Xem bản thử nghiệm

Tin đồn: Galaxy S9 sẽ được trang bị DeX Pad giúp máy làm thay nhiệm vụ của chuột và bàn phím

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

DeX Pad là thế hệ thứ 2 của DeX Station nhưng có thiết kế dạng đế sạc phẳng thay vì giá đỡ như hiện nay.

Samsung đang phát triển một phiên bản mới của DeX Station và sẽ được tung ra cùng với Galaxy S9 vào năm tới. Và giống như bộ sạc không dây ban đầu của công ty, DeX Station thế hệ thứ 2 sẽ có dạng “pad” (đế sạc) chứ không phải giá đỡ.

Theo GalaxyClub, phụ kiện này sẽ được gọi là DeX Pad. Nó sẽ đi kèm với Galaxy S9, S9+ và sẽ có màu đen. Nguồn tin này cũng khẳng định một lần nữa việc Galaxy S9/S9+ sẽ được giới thiệu vào tháng 1 tới tại CES 2018.

Với Android Oreo, màn hình kết nối của điện thoại có thể được sử dụng như một con chuột, ngoài ra DeX Pad cũng có một tùy chọn sử dụng như một bàn phím. Nghĩa là người dùng không cần mang theo chuột và bàn phím để sử dụng như với DeX Station hiện tại.

Người ta đang tự hỏi làm cách nào điện thoại kết nối với DeX Station và bạn sử dụng được S9 dưới dạng chuột hay bàn phím khi nó có thiết kế ở dạng đế phẳng như thế kia? Đặt máy lên trên thì thực sự là bất khả thi.

Có khả năng DeX Station sẽ sở hữu một cổng USB Type-C có thể ẩn đi khi không sử dụng đến (giống như trên Gear VR), để bạn nối nó với Galaxy S9 rồi đặt trên bàn.

Một giả thuyết khác là DeX Station có thể hoạt động ở cả 2 chế độ nằm và đứng như là một bộ sạc không dây có khả năng chuyển đổi. Tất nhiên, mọi thứ vẫn còn ở dạng tin đồn và như mọi khi, Samsung cũng không lên tiếng giải thích gì thêm về nó.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ