Xem bản thử nghiệm

Đây chính là công nghệ của Israel mà Elon Musk đang thèm khát!

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Vài tuần trước, Elon Musk - CEO của hãng xe điện Tesla, đã bí mật tới Isreal tham dự triển lãm công nghệ xe tự lái tương lai của quốc gia vùng vịnh.

Hãng Tesla Motors của Musk hiện đang hợp tác với Mobileye, một công ty tại Jerusalem chuyên phát triển công nghệ điều hướng thông minh trên đường cho xe hơi. Một số công nghệ của Mobileye hiện đã có mặt trên xe Tesla.

Sử dụng công nghệ của Mobileye, hệ thống "Autopilot" của Tesla có thể tự chuyển làn trên đường cao tốc và tự đỗ xe mà không cần sự kiểm soát của con người. Những cải tiến của Mobileye trong tương lai sẽ tăng thêm khả năng cho các mẫu xe Tesla. Ví dụ, tính năng tự lái trên xe Tesla có thể sử dụng được tại những con đường không có dải phân cách mềm và không có vạch chia làn. Thêm nữa, xe Tesla sẽ có khả năng đọc các biển báo.

Người phát ngôn của Tesla và Mobileye từ chối bình luận về chuyến vi hành của Elon Musk.

Tháng 12 năm ngoái, có thông tin cho rằng Tesla sẽ kết thúc hợp đồng với Mobileye sau khi hacker George Hotz tuyên bố tự phát triển thành một chiếc xe tự lái với các công nghệ vượt trội hơn so với công nghệ của Mobileye. Tuy nhiên, Tesla mau chóng bác bỏ những tin đồn và cho rằng Hotz không thể tạo ra những công nghệ tốt hơn so với công ty Israel.


Elon Musk trên sân khấu giới thiệu Model 3

Elon Musk trên sân khấu giới thiệu Model 3

Ngoài Tesla, Elon Musk, tỷ phú có trong tay khối tài sản khoảng 13 tỷ USD, cũng là sáng lập của SpaceX, một hãng sản xuất tàu vũ trụ. Trên trang web của SpaceX, mục tiêu của hãng là đưa con người lên sống tại những hành tinh khác.

Tham khảo BNI

Bình luận