Xem bản thử nghiệm

Yahoo mua lại công ty phát triển trình duyệt Rockmelt

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy, Rockmelt là công ty thứ 21 Yahoo mua lại dưới thời CEO mới là Marissa Mayer.

Tiếp sau chiến dịch "dọn dẹp" một loạt sản phẩm không thành công, Yahoo mới đây vừa mua lại Rockmelt - 1 hãng phát triển trình duyệt web tích hợp sâu mạng xã hội. Như vậy, Rockmelt là công ty thứ 21 Yahoo mua lại dưới thời CEO mới là Marissa Mayer. Đây quả là một con số có thể coi là "khổng lồ" bởi Mayer mới chỉ lên làm CEO được vẻn vẹn 1 năm 1 tháng. 

Chi tiết của thương vụ này hiện chưa được công bố chính thức, nhưng một nguồn tin cho biết trên tờ AllThingsD rằng Yahoo đã phải bỏ ra khoản tiền từ 60 đến 70 triệu USD để mua lại Rockmelt. Một động thái cũng đáng chú ý là ngay sau khi bị Yahoo thâu tóm, start-up 4 tuổi đời này công bố sẽ ngừng cung cấp ứng dụng của mình vào cuối tháng này. 

Yahoo mua lại công ty phát triển trình duyệt Rockmelt
 

"Yahoo và Rockmelt đều có chung một mục tiêu là giúp mọi người khám phá những nội dung hay nhất trên internet" - 2 đồng sáng lập của Rockmelt là  Tim Howes và Eric Vishria cho biết trên blog của công ty. Mặc dù ứng dụng của Rockmelt sẽ đóng cửa vào cuối tháng Tám nhưng Yahoo cho biết họ sẽ tận dụng các công nghệ của Rockmelt để sử dụng trong các sản phẩm của mình. 

"2/3 nhân viên của Rockmelt hiện đã về đầu quân cho nhóm media và mobile tại Yahoo. Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết nhưng kế hoạch của Yahoo là tích hợp các công nghệ của Rockmelt vào các nền tảng media của mình để cung cấp cho người dùng những nội dung tốt nhất" - một đại diện của Yahoo cho biết. 

Trước khi về tay Yahoo, Rockmelt cũng đã từng gây được khoản quỹ 40 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm (Andreessen Horowitz và Accel Partners) cũng như các nguồn vốn khác. Tuy nhiên, sản phẩm trình duyệt của họ lại không thành công và hầu như ít được biết tới. Hồi đầu năm, hãng tuyên bố ngừng phát triển phiên bản trình duyệt trên máy tính để tập trung vào dịch vụ giúp người dùng khám phá nội dung web. Gần đây họ cũng đón đầu xu thế tiêu thụ nội dung trên mobile khi ra mắt 1 ứng dụng dành cho nền tảng Android. 

Trong số 21 công ty mà Yahoo mua lại, thương vụ tốn kém nhất của CEO Mayer chính là vụ thâu tóm Tumblr với số tiền 1,1 tỷ USD. Còn lại, các công ty bị Yahoo thâu tóm thường là các start-up hoạt động kém hiệu quả như Qwiki, Summly, Rondee, Xobni, hay mới nhất là Rockmelt.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ