Xem bản thử nghiệm

Tin vui! Tính năng đa nhiệm bằng 3D Touch đã xuất hiện trở lại trên bản cập nhật iOS 11.1 Beta 2

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy trong bản cập nhật iOS 11 Beta 2, Apple đã chính thức đem tính năng đa nhiệm bằng 3D Touch quay trở lại, đáp ứng nguyện vọng của rất nhiều người dùng iPhone hay sử dụng tính năng này kể từ iOS 9.

Trước đó trên các bản iOS 11 beta test, tính năng này đã bị loại bỏ một cách hoàn toàn có chủ ý bởi Apple. Ở bản cập nhật iOS 11 chính thức, tính năng này vẫn chưa xuất hiện. Đại diện của Apple cho biết hãng chỉ tạm "giấu" nó đi và hứa hẹn sẽ sớm mang tính năng này quay trở lại ở các bản Update nhỏ tiếp theo.


Người dùng iPhone rất thích sử dụng đa nhiệm bằng 3D Touch thay vì nhấn 2 lần vào phím Home

Người dùng iPhone rất thích sử dụng đa nhiệm bằng 3D Touch thay vì nhấn 2 lần vào phím Home

“Chúng tôi rất tiếc phải tạm thời loại bỏ tính năng đa nhiệm bằng 3D Touch vì một vài trục trặc kĩ thuật. Tính năng này sẽ sớm qua trở lại trên các thiết bi iPhone trong thời gian tới ở các bản cập nhật iOS 11.x”. Ông Federighi chia sẻ với MacRumors.

Tính năng đa nhiệm bằng cảm ứng lực lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 9, cho phép người dùng nhấn một lực vừa đủ vào cạnh trái của máy để thao tác đa nhiệm, chuyển đổi ứng dụng. Khi nhận ra tính năng này đã biến mất trong phiên bản iOS mới, rất nhiều người dùng đã tỏ ra rất thất vọng bởi tính năng này rất hữu ích đối với họ.

Video trải nghiệm tính năng đa nhiệm bằng cảm ứng lực trên iOS 11.1 Beta 2

Phiên bản iOS 11.1 Beta 2 hiện đang chỉ có sẵn dành cho các nhà phát triển, phiên bản Public Beta dự kiến sẽ sẽ sớm được phát hành vào cuối tuần này. Hiện tại, trước khi tính năng này quay trở lại, người dùng iPhone chỉ có thể mở đa nhiệm duy nhất bằng cách nhất đúp vào phím Home.

Tham khảo MacRumors

Bình luận