Xem bản thử nghiệm

Tốc độ mở khóa bằng Face ID chậm hơn Touch ID gần 0,5 giây nhưng khi sử dụng thực tế lại tiện dụng và thoải mái hơn rất nhiều

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Chuyên gia Panzarino cho biết Face ID có thể chậm hơn Touch ID nhưng trong những tình huống thực tế, bạn sẽ thấy việc sử dụng Face ID nhanh hơn, thoải mái và tự tin hơn nhiều.

Theo nhận định từ chuyên trang Tom’s Guide, phương thức bảo mật Face ID mới có trên iPhone X có tốc độ mở khóa chậm hơn so với Touch ID.

“Tôi đã có 24 tiếng để trải nghiệm iPhone X cùng tính năng Face ID mới. Và chính điều này giúp tôi có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng tốc độ mở khóa của Face ID trên iPhone X hoàn toàn chậm hơn Touch ID trên chiếc iPhone 7 Plus tôi đang sử dụng mà chẳng cần dùng đến chiếc đồng hồ bấm giờ. Tuy nhiên tôi vẫn dùng nó để bài so sánh này minh bạch hơn”. Reviewer của Tom’s Guide Mark Spoonauer mới đây đã sử dụng một chiếc đồng hồ bấm giờ để thực hiện bài so sánh tốc độ mở khóa của 2 công nghệ Touch ID và Face ID.

Spoonauer mất 1.2 giây để mở khóa iPhone X kể từ khi bấm phím nguồn ở bên cạnh máy để bật màn hình và 0.4 giây để vuốt mở màn hình khóa. Trong khi đó với iPhone 7 Plus, tất cả quá trình mở khóa bằng Touch ID chỉ diễn ra trong 0.91 giây.

Theo John Gruber, khi sử dụng tính năng Rise to Wake và vuốt vào màn hình để hệ thống Face ID nhận diện khuôn mặt, quá trình này chỉ mất 1.16 giây nhưng vẫn chậm hơn Touch ID theo như bài đo của Spoonaeur.


Face ID trên iPhone X mới là thế hệ đầu tiên và sẽ còn được phát triển nâng cấp nhiều hơn nữa trong tương lai

Face ID trên iPhone X mới là thế hệ đầu tiên và sẽ còn được phát triển nâng cấp nhiều hơn nữa trong tương lai

Từ kết quả của bài so sánh, Touch ID dường như là phương pháp mở khóa nhanh hơn so với Face ID của iPhone X. Tuy nhiên Matthew Panzarino của TechCrunch lại khẳng định chỉ chính Face ID lại có nhiều lợi ích hơn Touch ID trong sử dụng thực tế.

Cụ thể với Touch ID, để mở một thông báo trên màn hình khóa, bạn cần phải chạm vào nó sau đó xác thực bằng cảm biến vân tay trên phím Home, như vậy bạn sẽ mất 2 bước. Trong khi đó với Face ID, bạn chỉ cần giơ máy lên, chạm vào thông báo cần xem. Máy sẽ nhanh chóng nhận diện khuôn mặt của bạn và truy cập ngay vào thông báo đó.

Bài so sánh tốc độ mở khóa của Touch ID và Face ID được thực hiện bởi Panzarino

Face ID trên iPhone X mới chỉ là thế hệ đầu tiên và nó sẽ còn được phát triển và cải thiện nhiều hơn nữa để tăng tốc độ nhận diện cũng như mở khóa. Touch ID trước đó cũng vậy, so với thời điểm hiện tại nó nhanh hơn rất nhiều khi lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 5s.

Nhưng tạm thời, dù chậm hơn Touch ID nhưng rõ ràng Face ID trong thực tế sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm sử dụng cũng như mở khóa tự nhiên hơn khi không phải suy nghĩ hay hay chú ý gì sau khi đã quen với các hoạt động của phương thức bảo mật này.

Hiện tại iPhone X chỉ được phát hành giới hạn cho một số đơn vị để thực hiện so sánh và đánh giá. Máy sẽ chính thức tới tay của người dùng trong 1-2 ngày tới và khi đó chúng ta sẽ có những đánh giá chân thực hơn về cách hoạt động của Face ID cũng như hiệu quả của nó trong những tình huống thực tế.

Tham khảo MacRumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ