Xem bản thử nghiệm

Tom Cruise khuyên bạn nên tắt ngay chế độ "motion smoothing" trên TV để xem phim cho sướng

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Tom Cruise và đạo diễn Christopher McQuarrie chia sẻ, chế độ "motion smoothing" (làm mượt chuyển động) sẽ khiến trải nghiệm xem phim của bạn tồi đi trông thấy.

Trong một video mới đây được đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ngôi sao phim hành động Tom Cruise cùng đạo diễn Christopher McQuarrie đã chia sẻ về một nhược điểm khá lớn của chế độ "motion smoothing", hay còn được gọi là "làm mượt chuyển động" trên một số mẫu TV HD và TV 4K hiện nay.

Cụ thể, trong video, Tom Cruise cùng vị đạo diễn gạo cội đã cung cấp một kiến thức khá hữu ích dành cho khán giả xem phim mà có lẽ ít ai biết về chế độ làm mượt video. Chế độ này thường đã được bật sẵn trên hầu hết các mẫu TV hiện đại, dù rất hữu ích nhưng đối với khi xem phim, nó sẽ làm trải nghiệm hình ảnh của bạn tồi đi trông thấy, khiến bạn thưởng thức bộ phim theo cách mà các nhà làm phim không hề mong muốn.

Mời các bạn cùng xem video chia sẻ của Tom Cruise và McQuarrie ngay dưới đây để hiểu rõ hơn:

Tom Cruise và đạo diễn Christopher McQuarrie khuyên bạn nên tắt ngay chế độ "làm mượt chuyển động" trên TV nếu muốn xem phim đã mắt hơn

Dành cho những ai chưa biết, "motion smoothing" là một hiệu ứng kỹ thuật số có mặt trên hầu hết các mẫu TV độ phân giải cao. Nó có tác dụng thêm một số khung hình tự tạo vào các khung hình có sẵn trên video của bạn, giúp làm giảm hiệu ứng bóng mờ (Motion Blur), từ đó giúp trải nghiệm hình ảnh của video trở nên mượt mà hơn.

Chế độ này hoàn toàn phát huy tác dụng đối với các chương trình thể thao có nhịp độ nhanh, thế nhưng với phim điện ảnh hay các TV Show, nó lại thay đổi hoàn toàn cấu trúc hình ảnh mà các đạo diễn muốn truyền tải tới người xem, khiến phim trông giống như được quay bằng camera tốc độ cao thay vì máy quay phim chuyên nghiệp, làm một bộ phim hành động biến thành một phim truyền hình dài tập!

Tom Cruise khuyên bạn nên tắt ngay chế độ motion smoothing trên TV để xem phim cho sướng - Ảnh 2.

"Nếu bạn đang sở hữu một mẫu TV hiện đại, có thể bạn đang xem phim theo cách mà các đạo diễn không hề mong muốn... Hãy tắt chế độ motion smoothing đi nhé"

Vì vậy, Tom Cruise và McQuarrie cũng khuyên mọi người nên tắt chế độ làm mượt này đi khi xem phim và chỉ bật lên khi thực sự cần thiết.

Hiện các bạn có thể tìm kiếm trên internet với các từ khóa như "motion smoothing", "làm mượt chuyển động" hay "chế độ dành cho hình ảnh chuyển động nhanh" để biết xem chúng đang nằm ở đâu trên menu tùy thuộc vào từng hãng TV, giúp bạn bật/tắt chế độ này đúng cách và đem lại trải nghiệm xem phim đã mắt hơn.

Bình luận