Xem bản thử nghiệm

Top 10 ứng dụng Windows 10 trong năm 2016

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Đừng bao giờ lo lắng và suy nghĩ về khả năng và sự hài lòng khi sử dụng 10 ứng dụng này nhé.

Sau cả một quá trình cập nhật và sửa đổi, Windows 10 nay đã ít nhiều thỏa mãn được hầu hết những người dùng khó tính nhất, xứng đáng là hệ điều hành nhanh và ổn định top đầu của thế giới. Đi cùng với đó không thể không kể đến những ứng dụng phục vụ nhu cầu của người dùng trên mọi lĩnh vực, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho cả học tập, làm việc và giải trí. Dưới đây là danh sách top 10 app được bình chọn là tốt nhất trên Windows trong năm 2016:


1. OneNote

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú toàn diện và đẩy đủ chức năng đa dạng thì One Note là lựa chọn hàng đầu dành cho bất kỳ ai. One Note hỗ trợ đăng tải và lưu trữ rất nhiều định dạng file và cách thức sắp xếp nội dung cũng rất đa dạng và hợp lý cho nhiều mục đích từ dự án cho tới kế hoạch.

Vì tính dễ dàng của nó trong việc chỉnh sửa và tùy biến nội dung nên tác vụ triển khai và chia sẻ liên quan cũng khá hoàn thiện. Đặc biệt, chức năng đồng bộ hóa nhanh nhạy giữa các thiết bị cũng là điểm cộng lớn dành cho ứng dụng này.


2. Blisk

Blisk là trình duyệt ra đời để các nhà lập trình dễ dàng sử dụng để thử nghiệm các dự án thiết kế website của riêng mình. Bên cạnh những tiêu chuẩn quen thuộc sẵn có phổ biến, Blisk còn đi kèm với tính năng mô phỏng một số giao diện phản hồi của nền tảng di động như tùy biến cảm ứng và cuộc trang.Lựa chọn chụp ảnh hoặc quay lại màn hình cũng được thêm vào ngay từ đầu, hoặc tự động refresh trang web sau khi cập nhật mã nguồn mới, đồng thời đi kèm với một thanh phân tích và theo dõi để nhanh chóng nhận ra các lỗi lập trình.


3. Vectr

Nếu đang tập tành làm quen với thiết kế đồ họa, ở bất kỳ thể loại nào như tài liệu minh họa hay thiết kế web, thì trước hết phải hiểu rõ cơ chế đồ họa vector đa dạng cho mọi hình thức quảng bá hiện nay. Để làm được điều đó, Vectr đã được ra đời dành cho các người mới bước chân vào lĩnh vực này - cung cấp rất nhiều công cụ trực quan làm việc với hình dáng, văn bản in và các lớp thiết kế chỉ trong một giao diện dễ nhìn, dễ tương tác.

Tất nhiên là còn nhiều ứng dụng và phần mềm khác cũng nổi tiếng như Adobe Illustrator và Fireworks, nhưng Vectr còn có một ưu điểm lớn là không tính phí mua bản quyền, và liên tục được cải tiến, update với những chức năng thích nghi với nhu cầu sử dụng hàng ngày.


4. Kodi

Lưu trữ cả một "ổ" phim, nhạc và các video hấp dẫn khác? Kodi sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm tuyệt vời hơn thế khi biến chiếc máy tính của bạn thành một trung tâm giải trí đa phương tiện thực thụ, phân loại mọi hình thức file (gồm cả ảnh và video từ Internet) vào một giao diện tương tác đẹp mắt, trang trí và phân bố hợp lý, dễ nhìn và rất chuyên nghiệp nữa. Ngoài ra, Kodi còn hỗ trợ Plex - một giải pháp truyền tải trực tiếp đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị. Một khi đã hoàn thiện quá trình cài đặt và chuẩn bị, chắc chắn bạn sẽ không thể không cảm thấy thỏa mãn bởi những gì mà nó mang lại.


5. Franz

Franz giúp gộp toàn bộ những ứng dụng nhắn tin khác lại vào một công cụ điều hành nhất quán, bao gồm cả Messenger, WhatsApp, WeChat, Hangouts, Telegram, Skype... và cả những cái tên ít nổi như Gitter và Discord cũng có mặt.

Giao diện của ứng dụng bao gồm nhiều thẻ chuyển đổi giữa nhau được dùng để thêm vào các dịch vụ "con" khác nhau, đặc biệt là đối với ai sử dụng nhiều phần mềm chat thì đây quả thực là một vị cứu tinh kịp thời.


6. Forge

Forge được biết đến nổi tiếng vì hỗ trợ streaming cho game thủ, có thể khởi động tự động khi mở game, trong đó còn cho phép bạn tự tạo video ngắn hoặc GIF, thêm vào các nhãn dán và hình ảnh, âm thanh, chữ in vui nhộn.

Ngoài ra, các khoảnh khắc đáng nhớ khi chơi game cũng dễ dàng được ghi lại và mở ra sau này. Định dạng video đầu ra của Forge cũng có chất lượng rất cao mà không yêu cầu cấu hình nặng nề để chạy cũng như rất dễ làm quen và cài đặt.


7. Instagram

Nền tảng app trên máy tính của Instagram nay cũng được phát triển tích cực hơn rất nhiều, chỉ có nhược điểm là người dùng không đăng tải được ảnh và video lên như trên mobile thôi. Nhưng toàn bộ những chức năng khác như Stories, chia sẻ lên Facebook, bảng tin và lựa chọn tương tác với comment, like và follow đều được mô phỏng khá toàn diện.


8. Simplenote

Simplenote là nền tảng soạn thảo đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, nay đã cập bến Windows, và tất nhiên là được rất nhiều người tin cậy làm ứng dụng ưa thích hàng ngày của họ. Giao diện khá đơn giản và dễ dùng cho bất kỳ một ai, đồng thời đi kèm chức năng đăng tải lên web chỉ với 1 cú click chuột, không cần qua thiết lập phức tạp nào cả.

Ngoài ra, phần mềm cũng liên tục lưu lại quá trình soạn thảo của người dùng để tránh trường hợp bị thất lạc do các sự cố và nguyên nhân khác nhau, hoặc lựa chọn giữa các phiên bản lưu trữ trước đó nếu muốn phục hồi lại về thời điểm nhất định.


9. Dopamine

Nếu như vẫn chưa bắt kịp với nhịp đập của thời đại streaming music thì chắc hẳn bạn cần một ứng dụng để quản lý toàn bộ kho âm nhạc yêu thích của mình. Dopamine không chỉ làm tốt nhiệm vụ đó mà còn tạo nên một giao diện thống nhất đồng bộ với hệ điều hành của bạn, với rất nhiều tùy biến cá nhân cho người dùng thỏa sức sáng tạo và thiết kế, trong khi vẫn tỏ ra mượt mà và trơn tru kể cả khi tương tác với một lượng dữ liệu cực lớn.


10. Polarr Photo Editor

Mặc dù Polarr đã xuất hiện được một thời gian nhưng nó thực sự xứng đáng được có mặt ở trong danh sách này vì những tính năng ngày càng được hoàn thiện hơn theo thời gian để tăng hiệu suất cũng như khả năng xử lý, kể cả khi không lựa chọn phiên bản trả phí.

Có rất nhiều bộ lọc màu sắc được cung cấp cho người dùng cùng nhiều yếu tố can thiệp và kiểm soát chi tiết, ánh sáng, tông màu và chỉnh sửa cắt ghép đa dạng. Bạn cũng có thể thêm các nhãn văn bản minh họa, lưu file định dạng JPEG hoặc PNG, chọn cỡ ảnh và thêm watermark. Nhìn chung, đây là cái tên tiêu biểu cho bất kỳ ai tập làm quen với lĩnh vực chỉnh sửa ảnh nghệ thuật.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ