Xem bản thử nghiệm

Trả đũa Google, Amazon quyết định xây dựng một phiên bản YouTube khác cho riêng mình?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Việc Google chặn YouTube trên Amazon Echo Show khiến gã khổng lồ bán lẻ tính đến chuyện xây dựng một nền tảng video trực tuyến cho riêng mình.

Bạn có nhớ vào cuối tháng 9 vừa qua, Google đã chặn YouTubetừ Amazon Echo Show (loa thông minh có màn hình cảm ứng đầu tiên của Amazon). Google tỏ ra thất vọng vì Amazon đã gỡ bỏ một số tính năng nhất định khỏi phiên bản YouTube đang được sử dụng với loa thông minh của hãng.

Cụ thể, Amazon đã gỡ bỏ tính năng tự động phát cho phép người xem ngồi và xem video tiếp theo sau khi đoạn video vừa xem kết thúc mà không cần chạm tay vào màn hình cảm ứng. Amazon cũng đã vô hiệu hóa khả năng của người dùng Amazon Echo Show để đăng ký một kênh YouTube. Các kênh này là nơi bạn sẽ tìm thấy các video đăng bởi một công ty hoặc một cá nhân cụ thể.

Amazon rõ ràng là sẽ tìm cách “trả thù” vì Google quyết định kéo YouTube ra khỏi nền tảng của họ. Một hồ sơ được tìm thấy trên USPTO cho thấy rằng nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ này đã nộp đơn xin cấp phép cho thương hiệu AmazonTube. Một báo cáo khác cho thấy Amazon cũng đang tìm cách bảo vệ thương hiệu “OpenTube”. Cả 2 cái tên gợi ý về tính năng video trực tuyến mà Amazon sẽ cung cấp cho người dùng Echo.

Đơn đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh do Amazon đưa ra cho thấy AmazonTube sẽ cung cấp nhiều tính năng giống như YouTube của Google. Những tính năng này bao gồm cả “phần mềm cho phép người dùng chỉ định nội dung cụ thể để xem trong tương lai”. Google hiện là một cái tên dẫn đầu trên lĩnh vực video trực tuyến với YouTube – thương hiệu mà công ty đã mua lại từ tháng 11 năm 2006.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận