Xem bản thử nghiệm

Trải nghiệm camera selfie kép trên OPPO F3: càng rộng càng vui

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Với camera selfie kép, chúng ta có thể làm được gì trên chiếc OPPO F3 này?

Sau thành công từ sản phẩm F3 Plus, OPPO tiếp tục tung ra thị trường chiếc F3 với kiểu dáng nhỏ gọn hơn nhưng vẫn giữ thế mạnh camera selfie kép và đánh mạnh hơn vào phân khúc tầm trung.

Nói thêm về camera trước trên chiếc điện thoại này, OPPO trang bị cho F3 hai camera, trong đó một camera độ phân giải cao 16 MP phục vụ nhu cầu chụp ảnh selfie cơ bản, và một camera góc rộng hơn.

Trào lưu selfie đã nở rộ từ nhiều năm nay, hay nói chính xác hơn nó xuất phát từ khi smartphone bắt đầu ra đời. Chúng ta selfie để ghi lại những khoảnh khắc hàng ngày cùng bạn bè, cùng nhóm bạn tụ họp lại hoặc chia sẻ những cảnh đẹp khi đặt chân đến vùng đất mới.

Tuy nhiên các điện thoại selfie trước đây có một khuyết điểm là góc camera trước hẹp và chỉ đủ chụp được khoảng 2-3 người trong một khung ảnh mà thôi. Thường những trường hợp này, chúng ta sẽ chọn giải pháp dùng gậy selfie hoặc nhờ người khác chụp, nhưng quá rườm rà và phiền phức, đôi khi người khác chụp lại không vừa ý nữa.

Thế nên từ khi cầm chiếc OPPO F3 Plus và hiện tại là F3, tôi thấy những thứ phụ kiện kèm theo kia sẽ không cần nữa. Chỉ với một nút bấm chuyển sang camera góc rộng, bạn sẽ hiểu được vì sao:

Với bức ảnh ví dụ ở trên, bạn cũng thấy được sự khác biệt và lợi ích của góc rộng thế nào rồi đấy.


Không cần gậy selfie vẫn có thể lấy được góc rộng một cách dễ dàng.

Không cần gậy selfie vẫn có thể lấy được góc rộng một cách dễ dàng.


Cảnh mọi người đang kéo lưới lên, nếu không có góc rộng thì sẽ khó bắt được khoảnh khắc này.

Cảnh mọi người đang kéo lưới lên, nếu không có góc rộng thì sẽ khó bắt được khoảnh khắc này.

Ngoài ra, selfie nhóm chỉ là một phần, camera góc rộng của F3 còn có thể làm được nhiều hơn thế. Cụ thể là khi đi du lịch chẳng hạn, bạn có thể selfie gương mặt mình cùng với phong cảnh phía sau thật dễ dàng, nỗi lo “mặt bư" che hết hậu cảnh sẽ không còn nữa. Và tất nhiên, với góc rộng thì chúng ta có thể kể nhiều câu chuyện cho người xem dễ dàng hơn thay vì kiểu góc hẹp vốn chỉ thấy mỗi mặt của mình.

Bức ảnh trên nếu ở góc hẹp, bạn chẳng thể nào truyền tải được cho người xem hiểu nơi đây đang đông du khách đến cỡ nào.

Nói riêng về mặt chi tiết ảnh, mặc dù camera góc rộng chỉ có 8 MP nhưng ảnh vẫn đảm bảo độ chi tiết rất tốt. Bên cạnh đó, khả năng nhận diện khuôn mặt của OPPO F3 cũng rất nhanh, hệ thống cân bằng sáng cũng hoạt động hiệu quả nên vì thế bạn không cần lo đến chuyện mặt bị quá tối so với hậu cảnh sáng phía sau lưng. Bên cạnh đó, nói đến selfie thì không thể không nhắc đến chuyện hậu kỳ, “cà mặt"... và với F3, OPPO cũng không bỏ qua, tích hợp sẵn chế độ chụp Beautify 4.0 nên người dùng có thể tự tin chụp rồi đăng ảnh ngay mà không cần phải qua nhiều công đoạn chỉnh sửa phiền phức.

Nhìn chung, với camera selfie kép, OPPO F3 có thể lưu lại những khoảnh khắc và kể câu chuyện ở một góc ảnh rộng hơn, thoải mái hơn. Với mức giá chỉ vào khoảng 7 triệu đồng, đây hứa hẹn là một chiếc điện thoại tầm trung đáng lưu ý đến với những ai có sở thích selfie, đặc biệt là chụp theo nhóm đông cùng bạn bè hoặc yêu thích đi du lịch.

Ngoài ra, tôi cũng thử qua chất lượng ảnh chụp từ camera sau của chiếc OPPO F3 này. Theo quan điểm cá nhân, hệ thống lấy nét tự động của chiếc smartphone này khá nhanh và chuẩn xác, hầu như các hoạt động kéo lưới ngoài bãi biển tôi chụp được máy đều nét tốt, độ tương phản cao, vùng shadow và highlight vẫn được bảo toàn ổn. Mời các bạn xem thêm bộ ảnh chụp từ camera sau của chiếc điện thoại này:

Bình luận