Xem bản thử nghiệm

Trên tay thiết bị phát Wifi Laxgo, dùng 3G thoả thích khi đi du lịch theo nhóm

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Wifi du lịch Laxgo là thiết bị kết nối mạng internet tiện dụng, có thể cùng lúc kết nối từ 3-5 thiết bị cùng lúc mà không cần lắp sim 3G.

Thâm nhập thị trường Việt Nam vào cuối năm 2016, thiết bị Wifi bỏ túi Laxgo vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người dùng. Được thiết kế đặc biệt dành cho những chuyến du lịch xa, đầu phát Wifi bỏ túi này vô cùng nhỏ gọn và cho phép từ 3 đến 5 thiết bị có thể kết nối vào cùng lúc.

Thiết bị wifi du lịch Laxgo được cho thuê kèm theo bộ phụ kiện kết nối khá đơn giản, bao gồm: thiết bị Laxgo, 01 đầu sạc điện đa quốc gia tiện dụng, 01 dây sạc có thể tháo rời, một sách hướng dẫn và túi đựng.

Bề ngoài của Laxgo khá đơn giản, tinh tế với kích thước nhỏ gọn chỉ vừa tay cầm. Thiết bị có hình dạng giống như một chiếc smartphone, nhẹ và mỏng. Hiện Laxgo Việt Nam đang phát triển thiết bị wifi bỏ túi phiên bản màu trắng, không sử dụng sim 3G.


Thiết bị chuyển đổi jack cắm quốc tế được kèm theo.

Thiết bị chuyển đổi jack cắm quốc tế được kèm theo.

Mặt trước có màn hình nhỏ hiển thị hoạt động của thiết bị và Logo của Laxgo. Cạnh bên trái có một nút reset thiết bị, 01 khe cắm sạc pin và 01 cổng kết nối USB. Nút nguồn của thiết bị nằm ở bên cạnh phải.

Thao tác sử dụng Wifi du lịch Laxgo cũng khá đơn giản. Khởi động bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Ngoài ra, nếu chỉ nhấn nút nguồn một lần, màn hình thiết bị sẽ hiển thị thông tin về nhà mạng, pin, ngày tháng, số lượng thiết bị kết nối, dung lượng internet đã dùng trong ngày.

Ưu thế của Laxgo so với các thiết bị phát Wifi cá nhân khác là không sử dụng sim, khi đặt chân đến nước sở tại, chỉ cần bật nút nguồn là có ngay kết nối mạng internet 4G tốc độ cao. Mỗi ngày khách hàng sẽ có từ 500MB -1GB kết nối mạng 4G, khi hết lưu lượng 4G thì kết nối sẽ tự động chuyển sang mạng 3G.

Qua trải nghiệm cho thấy, Laxgo có thể kết nối cùng lúc từ 3 đến 5 thiết bị điện tử mà vẫn đảm bảo đường truyền ổn định. Nếu đi du lịch theo nhóm thì Laxgo giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí kết nối mạng so với việc mỗi người phải mua một sim 3G hay phải chuyển vùng dữ liệu với chi phí kết nối mạng đắt đỏ.

Trong những năm gần đây, xu hướng du lịch được yêu thích là du lịch trải nghiệm với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ. Ngoài tiết kiệm chi phí cho kết nối mạng, việc tìm kiếm thông tin về điểm đến, chia sẻ ảnh, livestream hay chia sẻ hoạt động bất kì trên mạng xã hội trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn với Laxgo.

Dung lượng pin của thiết bị lên tới 5.000 mAh, do vậy, người dùng không phải lo lắng việc phải hạn chế hoạt động kết nối mạng của mình. Ngoài ra, bộ router nhỏ này còn có thể sử dụng như một pin sạc dự phòng cho điện thoại hay các thiết bị điện tử có cổng kết nối phù hợp khác.


Bạn có thể sử dụng Laxgo như một thiết bị sạc pin dự phòng

Bạn có thể sử dụng Laxgo như một thiết bị sạc pin dự phòng

Hiện tại, Laxgo Vietnam cho thuê thiết bị này với mức giá trung bình từ 110.000 đồng đến 250.000 đồng một ngày. Mức giá thuê khác nhau tùy vào từng vùng kết nối dữ liệu nhưng chi phí vẫn khá hấp dẫn so với việc sử dụng dữ liệu data roaming đắt đỏ từ các nhà mạng.

Được biết, người dùng sẽ đặt và thanh toán online thiết bị này ít nhất 5 ngày trước chuyến du lịch xa. Bộ Wifi Laxgo sẽ được giao ít nhất 1 ngày trước khi bạn khởi hành.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ