Xem bản thử nghiệm

Trình duyệt Chrome cho Android sẽ sớm có thay đổi lớn, tiện dụng hơn khi dùng một tay

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Smartphone ngày càng lớn thì người dùng ngày càng gặp khó khi chỉ sử dụng bằng một tay. Chính vì thế, Google sẽ sớm cập nhật Chrome cho Android để giúp người dùng dễ dàng duyệt web bằng một tay.

Trước đây, tất cả các điều khiển của Chrome cho Android đều nằm ở phía trên. Bạn muốn tìm kiếm hoặc nhập vào một địa chỉ web bạn phải nhấp vào phần trên của màn hình. Bạn muốn mở một thẻ trình duyệt mới hoặc chuyển đổi giữa các thẻ đang có, phải nhấp vào phần trên của màn hình...

Tuy nhiên, trong phiên bản mới của Chrome cho Android mà Google đang thử nghiệm, các điều khiển sẽ được chuyển xuống bên dưới của màn hình. Sự thay đổi này dù đơn giản nhưng cải thiện đáng kể độ hữu dụng của ứng dụng, đặc biệt là khi người dùng sử dụng điện thoại bằng một tay. Khi bạn cầm điện thoại bằng tay phải, nút chuyển thẻ trình duyệt nằm ngay bên cạnh ngón tay cái của bạn.

Google có lẽ là trình duyệt lớn cuối cùng chuyển các điều khiển xuống phía dưới. Safari cho iOS để thanh địa chỉ và nút làm mới trang ở phía trên nhưng một số điều khiển khác bao gồm nút back và forward, nút chuyển đổi giữa các thẻ được đặt ở phía dưới. Microsoft đã chuyển thanh địa chỉ và các nút điều khiển của Internet Explorer và Edge trên Windows Phone (Windows 10 Mobile) xuống bên dưới nhiều năm nay.

Hiện tại phiên bản này vẫn đang ở trạng thái thử nghiệm, chưa rõ khi nào Google mới chính thức triển khai cho người dùng.

Theo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ