Xem bản thử nghiệm

Trình duyệt siêu riêng tư Tor đã có phiên bản dành cho Android

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Sau một thời gian ở trạng thái thử nghiệm, trình duyệt web nổi tiếng Tor cũng đã có bản chính thức dành cho Android.

Nếu như bạn muốn duyệt web một cách riêng tư, thì có thể sử dụng chế độ 'Ẩn danh' của Google Chrome, hoặc dùng thêm cả VPN để giấu địa chỉ IP của mình. Thế nhưng có một cách còn hiệu quả hơn nữa đó là sử dụng trình duyệt web riêng biệt, được thiết kế từ A - Z cho vấn đề bảo mật mang tên Tor.

Trình duyệt siêu riêng tư Tor đã có phiên bản dành cho Android - Ảnh 1.

Sau một thời gian thử nghiệm, trình duyệt này cũng đã có phiên bản ổn định dành cho hệ điều hành Android. Thay vì kết nối với website trực tiếp, Tor sẽ đi qua rất nhiều máy chủ con, qua mỗi máy chủ thông tin người dùng sẽ được mã hóa một cách khác nhau nên tất cả hoạt động của họ sẽ được bảo mật tối đa.

Những đối tượng sử dụng mà Tor nhắm tới là nhà báo, phóng viên, các nhà hoạt động xã hội, chính trị gia không muốn bị 'soi mói'. Đây cũng có thể là một công cụ để truy cập các trang web bị cấm theo vùng miền (ví dụ như Facebook tại Trung Quốc). Ngược lại thì trong quá khứ trình duyệt này cũng trở thành công cụ cho các đường dây buôn bán thuốc phiện hoặc súng ống trái phép.

Trình duyệt siêu riêng tư Tor đã có phiên bản dành cho Android - Ảnh 2.

Tor nói rằng họ không phát triển được trình duyệt cho iOS, vì Apple cấm việc sử dụng các công cụ trình duyệt bên ngoài và bắt họ phải sử dụng sản phẩm do Apple làm ra. Thay vào đó, những nhà phát triển Tor khuyến nghị người dùng iOS sử dụng ứng dụng Onion, với tính năng tương tự như trình duyệt của mình.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ