Xem bản thử nghiệm

Trớ trêu thay! Giờ đây smartphone Sony phải cạnh tranh với VAIO - đứa con mà hãng đã dứt tình bỏ rơi

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi bán VAIO, Sony phải quay lại cạnh tranh với thương hiệu này trên thị trường thiết bị di động.

Năm 2014, Sony đã bán lại bộ phận máy tính cá nhân VAIO cho Japan Industrial Partners (JIP). Bây giờ, VAIO quay trở lại “ám ảnh” Sony trên thị trường điện thoại di động với một chiếc điện thoại Android Droid mang thương hiệu VAIO: VAIO Phone A.

Đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiên của VAIO mà chúng ta từng biết. Tháng Hai năm ngoái, hãng này cũng từng giới thiệu chiếc smartphone VAIO Phone Biz.

VAIO Phone Biz và VAIO A trông khá giống nhau (bao gồm màn hình HD 5.5 inch, RAM 3 GB và bộ vi xử lí Snapdragon 617). Tuy nhiên, VAIO Phone Biz sử dụng hệ điều hành Windows 10 còn Phone A chạy Android của Google.

Với các sản phẩm này, VAIO có thể cạnh tranh trực tiếp với bộ phận di động của Sony (chiếm 12% thị trường di động của Nhật Bản), đứng thứ 2 sau Apple (47% thị phần).

Thay đổi lớn nhất của Phone A so với Phone Biz là nó hỗ trợ 2 khe cắm sim. Trong các ảnh chụp để tiếp thị trên website của mình, VAIO thậm chí còn không thay đổi giao diện người dùng Windows trên chiếc điện thoại Android mới của mình. Nhiều khả năng VAIO Phone sẽ không được ra tại các thị trường ngoài Nhật Bản.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ