Xem bản thử nghiệm

Trụ sở Facebook bị tấn công bằng chất độc thần kinh Sarin?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Ít nhất 2 nhân viên Facebook bị nghi nhiễm phải chất độc chết người nói trên.

Mới đây, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin. Những nhân viên này ngay lập tức được hỗ trợ y tế. 

Facebook cũng ngay lập tức phát lệnh sơ tán 4 tòa nhà kế bên trung tâm kiểm soát thư. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng với Facebook điều tra vụ việc.

Trụ sở Facebook bị tấn công bằng chất độc thần kinh Sarin? - Ảnh 1.

Sau một khoảng thời gian kiểm tra, nhân viên tại 3 trong 4 tòa nhà bị sơ tán đã có thể trở lại làm việc. Trong khi đó, 2 nhân viên bị nghi phơi nhiễm Sarin chưa có bất cứ bất thường nào về mặt sức khỏe. Dẫu vậy, họ vẫn cần được kiểm tra kỹ lưỡng, theo đúng các thủ tục y tế.

"3 trong số 4 tòa nhà được sơ tán đã có thể quay lại hoạt động. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên số 1 của chúng tôi", Facebook thông báo với truyền thông.

Theo giám đốc sở cứu hỏa Menlo Park, ông Harold Schapelhouman, Facebook sử dụng một hệ thống có thể phát hiện ra chất nguy hiểm để kiểm tra toàn bộ thư và kiện hàng gửi tới. Hệ thống này đã phát hiện ra chất độc Sarin và gửi cảnh báo cho Facebook cũng như sở cứu hỏa.

"Hệ thống của Facebook thông báo phát hiện ra Sarin nhưng chúng tôi vẫn chưa biết có phải Sarin hay không. Chúng tôi cần kiểm tra, xét nghiệm kỹ hơn trước khi ra kết luận", ông Schapelhouman chia sẻ.

Sarin, cũng được biết đến theo tên gọi của NATO là GB, là một chất độc cực mạnh, được sử dụng như một chất độc thần kinh. Trong lĩnh vực quân sự, nó được dùng làm vũ khí hóa học và được Liên Hợp Quốc xếp vào loại Vũ khí hủy diệt hàng loạt. Việc sản xuất và tích trữ Sarin bị cấm bởi Hiệp định Vũ khí hoá học năm 1993.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ