Xem bản thử nghiệm

Trung Quốc xác lập kỷ lục số người tạo hình mã QR code đông nhất thế giới

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Hơn 2520 sinh viên đã cùng nhau xếp hình mã QR code khổng lồ tại Trung Quốc, qua đó xô đổ kỷ lục 2499 người tạo mã QR code vào tháng 4/2014 cũng tại quốc gia này.

Trung Quốc vốn nổi tiếng với việc ứng dụng mã QR code trong mọi hoạt động đời sống. Không chỉ giúp mở nhanh các link liên kết, QR code còn giúp thanh toán, thuê ôtô, xe máy hoặc thậm chí cho tiền những người ăn xin,…Nhưng kỷ lục QR code được tạo ra từ hàng ngàn người “xếp hình” có lẽ là độc đáo nhất.

Mới đây, hơn 2520 sinh viên đã tạo kỷ lục xếp hình một mã QR code khổng lồ có chiều dài và chiều rộng 51 mét. Hình ảnh được tạo ra nhờ những chiếc ô có hai màu trắng và cam xen kẽ trên đầu mỗi sinh viên.

Kỷ lục đã được chính các nhân viên của tổ chức kỷ lục Guiness xác lập vào hôm 1/11 vừa qua trong khuôn viên trường ĐH. Quốc tế Sias ở TP. Trịnh Châu, Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Với con số lên tới 2520 người, kỷ lục lần này đã phá vỡ kỷ lục 2499 người cầm ô đỏ và trắng lập hồi tháng 4/2014 cũng tại TP. Trịnh Châu.

Sự kiện xác lập kỷ lục được tổ chức bởi dịch vụ chia sẻ xe Didi Express tại Trung Quốc. Công ty này đã cấp một khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu NDT (khoảng 150,6 ngàn USD) cho nhà trường để thực hiện kỷ lục số người tạo mã QR code đông nhất thế giới.


Nhận bằng công nhận của tổ chức kỷ lục Guiness

Nhận bằng công nhận của tổ chức kỷ lục Guiness

Nhìn từ trên cao, hơn 2520 sinh viên đã khéo léo tạo thành hình một mã QR code khổng lồ. Sau khi mã code được quét thành công, trường sẽ nhận được khoản tiền thưởng từ Didi Express và chia cho toàn bộ các sinh viên đã tham dự sự kiện.

Màn trình diễn kỷ lục tạo hình mã QR code từ hơn 2520 sinh viên tại Trung Quốc

Theo tổ chức Guinness, mã QR Code lớn nhất thế giới hiện nay được ghi nhận tại Thương Châu, Hà Bắc, Trung Quốc vào tháng 4/2015. Mã QR Code này thực chất là một cánh đồng lúa mỳ rộng tới 36.100m2.

Tham khảo Indianexpress

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ