Xem bản thử nghiệm

Tương quan lực lượng giữa Mẹ Rồng Daenerys vs. Cersei: trận chiến cuối cùng giành Ngôi báu sắt

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Sau trận đại chiến Winterfell, mỗi bên còn lại gì?

Chúng ta sắp bước vào nửa sau của mùa cuối Game of Thrones, và đã chứng kiến một trong hai trận đại chiến được nhen nhóm trong xuyên suốt các sự kiện của series này. Cuộc chiến chống lại cái chết đã chấm dứt, số lượng các nhân vật chính còn sống sót cũng nhiều hơn dự đoán ban đầu, dù binh lực đã hao tổn đáng kể bởi cuộc càn quét của lũ Bóng trắng. Mẹ rồng có lẽ sẽ tiếp tục hành quân về King's Landing để giành lại ngôi báu sắt, nhưng lực lượng của cô (cùng quyền cai trị Westeros mà cô khẳng định thuộc về mình) đã yếu đi nghiêm trọng sau 3 tập đầu mùa 8. Trong trận quyết chiến sắp tới với Cersei, ưu thế về lực lượng sẽ thuộc về ai?

Đó là một câu hỏi khó, nhưng không có gì cộng đồng Reddit không làm được. Một vài thành viên của mạng xã hội này đã nghiền ngẫm và phân tích tình hình trong các mùa phim trước, từ đó theo dõi số lượng binh lính trong quân đội của Daenerys và Cersei. Trước trận chiến Winterfell, Daenerys có xấp xỉ 10.000 lính phương Bắc, 10.000 Hiệp sỹ xứ Vale, khoảng 8.000 lính Unsullied, và khoảng 100.000 người Dothraki (đó là con số mà Jorah nhắc đến trong mùa 6). 

Không may là hầu như toàn bộ người Dothraki đã "bay màu" khi xáp lá cà với Bóng trắng, trong khi cả quân Unsullied lẫn lực lượng của Jon Snow đều thiệt hại nặng nề. Tập phim "The Long Night" được quay trong điều kiện khá tối, nhưng ít nhất, chúng ta vẫn biết được những người sống sót bao gồm: Jaime, Brienne, Daenerys cùng hai con rồng, Arya, Gendry, The Hound, Jon Snow và con sói Ghost, Podrick, Samwell Tarly, Tyrion, Tormund, Sansa, Grey Worm và phần còn lại của quân Unsullied, Missandei, Varys, và bất kỳ người Dothraki nào sống sót sau đợt Bóng trắng đầu tiên tràn lên. Chúng ta hầu như không thấy bất kỳ người phương Bắc nào khác còn sót lại sau trận chiến, nhưng Daenerys vẫn có thể chiêu mộ hàng ngàn người cho đội quân của mình.

Tương quan lực lượng giữa Mẹ Rồng Daenerys vs. Cersei: trận chiến cuối cùng giành Ngôi báu sắt - Ảnh 1.

Daenerys Targaryen

Mấu chốt trong trận chiến thứ hai sẽ là hai con rồng cùng kỹ năng chiến đấu của Arya, Jon Snow, Brienne, và lực lượng còn lại mà Dany chiêu mộ từ Essos. Chúng ta cũng chưa thấy Bronn, dù gã lính đánh thuê này đã được gửi đi để ám sát Tyrion cùng Jaime. Nhưng nếu họ sống sót sau khi đụng độ với gã, kế hoạch của Cersei chắc chắn sẽ gặp trở ngại vì đây là những người hiểu rõ về ả nhất.

Về phía King's Landing, Cersei hiện nắm giữ 20.000 lính từ Golden Company (sau khi trả một cái giá khá đắt), một nhóm nhỏ quân nhà Lannister với số lượng dưới 10.000, và khoảng 30.000 lính Ironborn do Euron cung cấp. Ả còn có nhiều tàu hơn Daenerys, xét việc Euron đã cho sản xuất 900 tàu chiến hồi đầu mùa 7. Trước khi trận chiến Winterfell xảy ra, quân đội của Cersei có lẽ sẽ bị "dẫm bẹp" bởi đạo quân Dothraki khổng lồ, nhưng hiện nay, ả đang nắm lợi thế về quân số. Có thể thấy quyết định đê hèn và ích kỷ của Cersei khi không gửi quân về phương Bắc để hợp lực diệt Bóng trắng đã mang lại cho ả "may mắn bất ngờ". Mỉa mai thay, Jon trước đó đã thuyết phục Daenerys rằng Bóng trắng là một mối đe dọa nghiêm trọng, nhưng nay dường như Mẹ rồng đã đúng khi nói Cersei mới là kẻ thù thực sự.

Tương quan lực lượng giữa Mẹ Rồng Daenerys vs. Cersei: trận chiến cuối cùng giành Ngôi báu sắt - Ảnh 2.

Hoang hỏa của Cersei

Bên cạnh số lượng, Cersei còn có Hoang hỏa (Wildfire) - loại lửa ả dùng để thổi tung điện thờ Sept of Baelor trong mùa 6, hay học sỹ Qyburn với chiêu gọi hồn từng dùng để mang The Mountain trở về từ cõi chết. Có thể chúng ta sẽ được chứng kiến Cleganebowl - cách nói vui để chỉ trận đấu kinh điển giữa hai anh em nhà Clegane chăng? The Hound đã cực kỳ hoảng loạn khi đến quá gần với lửa trong tập phim vừa qua bởi những ám ảnh còn sót lại từ nhỏ, nhưng gã vẫn sống sót sau trận đại chiến. Và The Mountain thì chắc chắn sẽ đứng về phía Cersei, đóng vai trò một quân cờ cực mạnh trong quân đội của ả ta.

Dù vậy, với việc Bóng trắng đã bị xóa sổ, và hầu hết các anh hùng chính của phim vẫn sống sót, bao gồm hai người nhà Targaryens để cưỡi hai con rồng khổng lồ, Cersei sẽ không thể ung dung được. Nếu theo đúng những gì đã diễn ra ở mùa trước và nửa đầu mùa này, dường như phe thiện sẽ chiến thắng trong Game of Thrones, dù chiến thắng đó phải đánh đổi bằng rất nhiều máu.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ