Xem bản thử nghiệm

Tuyên bố dõng dạc của Mark Zuckerberg đã thổi bay các làn sóng công kích quanh Facebook

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Một lần nữa Facebook nói chung và Mark Zuckerberg nói riêng đã chứng tỏ được bản lĩnh cũng như sức mạnh của "ông lớn mạng xã hội" trước những cáo buộc rắc rối về Trending Topics vào tuần trước.

Sau cuộc gặp với những đại diện bên liên quan để thảo luận về những cáo buộc đến việc xu hướng thiên lệch chống lại quan điểm của họ trên Facebook, CEO của công ty - Mark Zuckerberg đã nhấn mạnh, khẳng định lại lần nữa tầm quan trọng cũng như tác động của những quan điểm chính trị đối với trang web của mình.

“Thung lũng Silicon có một bề dày lịch sử về chủ nghĩa tự do, phóng khoáng,” chia sẻ trên trang cá nhân Facebook sau đó, Zuckerberg viết. “Nhưng cộng đồng Facebook không bị kìm hãm bởi ranh giới đó, mà là hơn 1,6 tỷ người đến từ mọi hoàn cảnh, lý tưởng và quan điểm độc lập - từ chủ nghĩa tự do đến bảo thủ và tất cả mọi thứ liên quan.”


Tuyên bố của Mark đã phần nào giải đáp thắc mắc xung quanh vụ lùm xùm trên

Tuyên bố của Mark đã phần nào giải đáp thắc mắc xung quanh vụ "lùm xùm" trên

Bình luận của anh xuất phát từ việc văn phòng Facebook được “chào mừng” bởi những chính trị gia theo quan điểm bảo thủ, đến cùng phân tích, thống nhất về việc đảm bảo website sẽ “tiếp tục xây dựng, trở thành một nền tảng vững chắc cho mọi ý kiến, tư tưởng gắn liền với lĩnh vực chính trị.”

Trước đó, một thông báo trên Gizmodo đã cho rằng, theo một vài góc độ, Facebook đã cố tình thao túng, ngăn chặn những tin tức bảo thủ có liên quan khỏi mục “Trending Topics”. Ngay lập tức, thủ lĩnh Đảng Cộng hòa lên tiếng đáp trả, yêu cầu một lời giải thích thỏa đáng cho vụ việc trên.

Nhà phê bình bảo thủ Glenn Beck cũng có mặt trong buổi meeting. Thời báo Politico tường thuật rằng trong số những người còn lại có Barry Bennett, cố vấn hàng đầu của Donald Trump; Zac Moffatt, chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho Mitt Romney năm 2012; nguyên Thượng Nghị sỹ Đảng Cộng hòa Jim DeMint, đồng thời là Chủ tịch Hội sáng lập Nhà thờ; Tucker Carlson - tổng biên tập Daily Caller và cộng tác viên cho Fox News; và cuối cùng là Chủ tịch Học viện Tổ chức Kinh doanh Hoa kỳ, Arthur Brooks.


Nền tảng cho mọi ý kiến, tư tưởng

"Nền tảng cho mọi ý kiến, tư tưởng"

“Chủ nghĩa bảo thủ và những quan điểm đến từ Đảng Cộng hòa luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đội ngũ quản lý Facebook, đó là sự thật,” chia sẻ thêm bởi Mark Zuckerberg. “Donald Trump là ứng cử viên có lượng fan ủng hộ nhiều nhất từ trước tới nay trong lịch sử tranh cử. Và Fox News là page có tỷ lệ tương tác cao nhất thế giới trong lĩnh vực truyền thông, báo chí. Dù vậy, tôi nghĩ rằng vẫn còn khá nhiều người chưa thể đặt trọn niềm tin vào nền tảng nội dung của chúng tôi về việc không có những thiên hướng chính trị nhất định. Tôi muốn được giải quyết một cách triệt để mối quan tâm của các bạn, mở ra một cuộc trao đổi nghiêm túc, công bằng và rộng mở về việc xây dựng niềm tin song hành đôi bên. Tôi sẽ làm hết sức những gì có thể, đảm bảo ban điều hành sẽ luôn duy trì và ủng hộ sự liêm chính trong mọi quan điểm, đánh giá khách quan," Mark Zuckerberg tuyên bố.

Tham khảo: Time

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ