Xem bản thử nghiệm

Ứng dụng 32-bit không chạy được trên iOS 11, hãy cẩn thận trước khi cập nhật

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Có rất nhiều ứng dụng vẫn đang là 32-bit, có thể chạy bình thường trên iOS 10 nhưng lại không thể chạy trên iOS 11.

Một vài lập trình viên đã tải và cài đặt phiên bản iOS 11 beta cho biết, các ứng dụng 32-bit không thể chạy được và sẽ bị hiện một thông báo yêu cầu cập nhật lên phiên bản mới 64-bit. Đây cũng là lý do những chiếc iPhone và iPad sử dụng bộ vi xử lý 32-bit cũ không thể cài được phiên bản iOS 11 mới.

Khi cố gắng khởi chạy một ứng dụng 32-bit trên iOS 11, thông báo sẽ hiện ra: “Nhà phát triển ứng dụng cần phải cập nhật phiên bản mới để tương thích với iOS 11”. Bạn có thể nhấn nút OK để bỏ qua.

Nếu bạn lo lắng các ứng dụng yêu thích của mình sẽ không hoạt động được sau khi cập nhật lên iOS 11, các bạn có thể kiểm tra trong Settings của iOS 10. Vào General > About > Applications. Sau đó nhấn vào Applications và xem danh sách các ứng dụng lỗi thời.

Các ứng dụng này có thể chạy được trên các phiên bản iOS 10, nhưng sẽ hoàn toàn bị vô hiệu trên iOS 11. Do đó nếu có một ứng dụng mà bạn yêu thích, bạn nên cân nhắc việc cập nhật lên phiên bản iOS 11.

Hiện tại iOS 11 mới chỉ có phiên bản beta và chưa thực sự hoàn thiện. Hy vọng rằng khi Apple chính thức cho phép người dùng cập nhật lên iOS 11, các nhà phát triển cũng sẽ kịp thời cập nhật ứng dụng của họ lên phiên bản 64-bit.

Apple cũng cho biết phiên bản macOS High Sierra sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ các phần mềm 32-bit. Vì vậy các nhà phát triển phần mềm cho macOS cũng sẽ phải cập nhật lên 64-bit, nếu như không muốn phần mềm của mình bị vô hiệu sau tháng 6 năm 2018.

Tham khảo: 9to5mac

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ