Xem bản thử nghiệm

Ứng dụng ARCore đầu tiên tái hiện mô hình 3D nguyên tử ảo trong thế giới thực

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

118 nguyên tử sẽ được tái hiện dưới mô hình 3D ngay trong khung cảnh thực phía trước người dùng.

Tuần trước, Google chính thức công bố nền tảng mới cho Android có tên ARCore mà không đòi hỏi bất kỳ phần cứng đặc biệt nào trên smartphone. Giờ đây, ứng dụng đầu tiên dựa trên nền tảng này được phát hành ra công chúng, đó là AR Atom Visualizer hiện cho tải về từ Google Play Store.

Bạn sẽ thấy công nghệ thực tế ảo tăng cường sống động như thế này
Bạn sẽ thấy công nghệ thực tế ảo tăng cường sống động như thế này

Các nhà phát triển đã tạo ra môi trường cho phép người dùng nhìn thấy hình ảnh 3D các nguyên tử ngoài thế giới thực ngay trên điện thoại của họ. Ứng dụng tái hiện lại Mô hình nguyên tử truyền thống của Bohr với một hạt nhân mang điện tích dương ở giữa, còn các electron di chuyển xung quanh trên quỹ đạo tròn hoặc dưới dạng mô hình cơ lượng tử cho thấy nguyên tử dưới dạng một đám mây điện tử.

Khởi chạy ứng dụng AR Atom Visualizer, hệ thống sẽ tự động mở máy ảnh điện thoại lên luôn. Người dùng có thể nhấp vào dấu cộng ở góc dưới, bên phải để lựa chọn một trong số 118 nguyên tố họ muốn xem mô hình 3D trong đời thực. Bạn cũng dễ dàng tra cứu thông tin liên quan khi nhấp vào mục Wikipedia.

AR Atom Visualizer hiện đã có trên Google Play
AR Atom Visualizer hiện đã có trên Google Play

Lưu ý rằng, ứng dụng này yêu cầu công cụ ARCore Preview của Google và smartphone phải tương thích với SDK tương ứng. Hiện tại, chỉ một số dòng sản phẩm đáp ứng những đòi hỏi này, bao gồm Pixel, Pixel XL, Galaxy S8 và S8 Plus chạy Android Nougat 7.0 trở lên.

Bạn có thể tải về và trải nghiệm AR Atom Visualizer theo đường dẫn TẠI ĐÂY.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ