Xem bản thử nghiệm

Ứng dụng quản lý tập tin “Files” sẽ ra mắt cùng iOS 11, đây là cách thức hoạt động

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng Files không cung cấp khả năng quản lý mạnh mẽ như chúng ta vẫn nghĩ giống Android.

Trước thềm WWDC 2017, App Store đã xuất hiện ứng dụng Files do chính Apple phát triển. Mặc dù chưa có thông tin gì, nhưng chúng ta có thể đoán được rằng đây là ứng dụng cho phép quản lý các tập tin, dữ liệu, ảnh và video trên các thiết bị iOS.

Đêm qua, Phó chủ tịch cấp cao của Apple, ông Craig Federighi đã trình diễn ứng dụng quản lý Files trên sân khấu WWDC 2017. Không chỉ xác nhận ứng dụng Files sẽ ra mắt cùng iOS 11, mà cũng tiết lộ cho chúng ta biết cách thức hoạt động của ứng dụng quản lý tập tin này.

Theo những gì được giới thiệu đêm qua, ứng dụng Files sẽ cho phép người dùng quản lý các tập tin trên máy và cả các dữ liệu trên dịch vụ đám mây như Dropbox, iCloud và Box.

Tuy nhiên bên cạnh đó, ứng dụng Files không cung cấp khả năng quản lý mạnh mẽ như chúng ta vẫn nghĩ giống Android. Theo những gì mà ông Federighi trình diễn đêm qua, ứng dụng Files này chủ yếu tập trung vào các tính năng sắp xếp, gắn thẻ và tìm kiếm.

Bạn có thể sắp xếp các tập tin theo ngày tháng, theo kích thước, có thể tìm kiếm theo tên. Bạn cũng có thể kéo các tập tin này vào mục Favorites, hoặc các tag để tiện sử dụng sau này.

Ứng dụng quản lý Files trên iOS 11.

Ngoài ra, có vẻ như người sử dụng sẽ không thể chỉnh sửa các tập tin, không thể sao chép, di chuyển hay xóa chúng.

Tuy nhiên có một tính năng nữa mà ứng dụng Files cung cấp. Ví dụ như khi bạn đang ở trong một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, bạn có thể dễ dàng mở trình đơn và kéo một tấm ảnh cần sửa từ ứng dụng Files ra. Có lẽ đây là tính năng nổi bật và hữu ích nhất của ứng dụng quản lý tập tin mới này.

Tham khảo: arstechnica

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ