Xem bản thử nghiệm

VGA lại tiếp tục tăng giá, GTX 1050Ti đã sắp sửa đắt bằng 1060 cũ

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như cơn "bão giá" VGA vẫn chưa chịu dừng lại, khi mà một loạt mẫu VGA tầm trung lại chuẩn bị tiếp tục tăng giá thêm khoảng 10-15%.

Mới chỉ cách đây một tuần, chúng tôi đã đưa tin về việc những chiếc VGA tăng giá chóng mặt chỉ ngay trong thời điểm đầu năm, với mức tăng từ 1-2 triệu đồng chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày. Thế nhưng, trong lúc các dân chơi máy tính vẫn chưa hết bàng hoàng với mức tăng khủng khiếp trên thì mới đây, đã lại tiếp tục có thêm thông tin về một đợt tăng giá VGA mới. Theo thông tin mà chúng tôi nhận được ở thời điểm hiện tại, thì đợt tăng giá này chủ yếu ở các mặt hàng VGA thuộc phân khúc tầm trung.

Cụ thể, bên phía Công ty tin học Mai Hoàng đêm qua đã đưa ra thông báo về việc tăng giá VGA cho đợt hàng kế tiếp, theo sự điều chỉnh giá đến từ MSI. Trong đó, các mẫu VGA 1050Ti của MSI sẽ tăng khoảng 400.000, còn mức tăng với các mẫu VGA RX 470, 570 và 580 là khoảng 600.000.

Bên cạnh đó, đại diện phía An Phát PC cũng cho biết, đợt tăng này chủ yếu vẫn có cùng nguyên nhân với các đợt tăng trước, do tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip nhớ cũng như khan hiếm VGA - khiến cho lượng VGA nhập về trong mỗi đợt hàng là rất ít. Về cơ bản, An Phát cũng đang chuẩn bị điều chỉnh giá các mặt hàng VGA kể từ đợt hàng kế tiếp.

Trong khi đó, 1080 Ti nay đã có giá khoảng gần 27 triệu đồng
Trong khi đó, 1080 Ti nay đã có giá khoảng gần 27 triệu đồng

Vậy là sau đợt tăng giá lần này, mức giá của GTX 1050Ti sẽ rơi vào khoảng xấp xỉ 6 triệu đồng, tức ngang với GTX 1060 ở thời điểm khoảng 3-4 tháng trước. Đây thực sự là một con số rất "chát" so với sức mạnh thực sự của 1050Ti - vốn chỉ là chiếc card đồ họa được dùng trong những dàn máy build theo kiểu "kinh tế" dành cho những game thủ có hầu bao hạn hẹp. Và cũng như chúng tôi đã nhận định từ trước đây, thì tình trạng này gây ra ảnh hưởng lớn nhất và nặng nề nhất với các game thủ, chứ không mấy ảnh hưởng đến các "chủ trại trâu", vốn là những người sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền lớn để đầu tư cho việc đào tiền mã hóa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm các thông tin về tình trạng "bão giá" các mặt hàng phần cứng máy tính trong thời gian tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ