Xem bản thử nghiệm

Vi xử lý laptop thế hệ 9 của Intel sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Vừa qua, Intel đã làm mới dòng sản phẩm của mình với các vi xử lý desktop thế hệ 9, trong đó nổi bật là flagship Core i9-9900K, nhưng các CPU di động mới dành cho laptop và các thiết bị 2-trong-1 lại hoàn toàn biệt tăm.

Tuy nhiên, bạn đừng vội buồn, bởi theo một tài liệu của Lenovo bị rò rỉ hôm nay thì một dòng vi xử lý di động tầm thấp của Intel sẽ sớm ra mắt.

Vi xử lý laptop thế hệ 9 của Intel sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới - Ảnh 1.

Tài liệu bị rò rỉ của Lenovo

Thông số và giá cả của dòng chip này vẫn chưa được tiết lộ trong cả tin tức rò rỉ lẫn chính thức từ Intel, nhưng tài liệu đi kèm dành cho chiếc laptop Lenovo Ideapad S530 cho thấy sẽ có 3 chipset Intel mới. Vẫn nằm trong dòng U, 3 vi xử lý di động mới sẽ bao gồm Core i7-9550U, Core i5-9250U và Core i3-9130U. Chúng sẽ thay thế Core i7-8565U, Core i5-8265U và Core i3-8145U - 3 vi xử lý xuất hiện trong tài liệu, cũng dành cho thiết bị Lenovo chưa được công bố này.

Không như các vi xử lý desktop thế hệ 9, 3 CPU di động mới sẽ có xung nhịp nhanh hơn, và hiệu năng lẫn khả năng tiết kiệm điện sẽ được cải tiến nhẹ. Vì những rắc rối trong khâu sản xuất tại Intel, những con chip mới sẽ vẫn được phát triển trên quy trình 14nm++ hiện có, không có cải tiến nào về số lõi hay số luồng.

Thay vào đó, bạn có thể trông chờ chip i7-8565U và i5-8265U được trang bị 4 lõi và công nghệ Siêu phân luồng, và chip i3 lõi kép. Về phần cache, Core i7 có thể có 8MB cache L3, Core i5 có 6MB cache L3 và Core i3 có 4MB cache L3.

Cần phải nhắc lại là trên đây đều là những thông tin rò rỉ, nhưng xét việc các chipset được liệt kê trong tài liệu của Lenovo cho thấy ngày ra mắt của các vi xử lý di động thế hệ 9 đã sắp cận kề. Intel mới đây cũng đã tung ra một dòng chip di động thế hệ 8 tại IFA 2018 vào tháng 8, và khung thời gian ra mắt sản phẩm của họ hiện khá khó hiểu và mơ hồ.

CES 2019 sắp diễn ra, và đó có thể là thời điểm thích hợp để Intel giới thiệu dòng sản phẩm mới. Đây là cơ hội để những con chip này xuất hiện bên cạnh những chiếc laptop mới đến từ các hãng sản xuất hàng đầu như HP, Dell, Lenovo và Samsung.

Tham khảo: DigitalTrends

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ