Xem bản thử nghiệm

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu du lịch chở hơn 1300 khách du lịch gặp bão ở Na Uy

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Ở thời điểm nghiêm trọng nhất tàu đã bị nghiêng tới 30 độ, nước tràn lên khoang và có nguy cơ bị sóng to đánh lật.

Hôm qua, ngày 24-3, Cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp của Na Uy cho biết, công tác cứu hộ đang tích cựu được tiến hành đối với chiếc tàu du lịch hạng sang Viking Sky gặp sự cố trong điều kiện thời tiết mưa bão ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu du lịch chở hơn 1300 khách du lịch gặp bão ở Na Uy - Ảnh 1.

Viking Sky là chiếc tàu du lịch cỡ lớn với lượng giãn nước gần 50.000 tấn. Được biết, động cơ của tàu đã gặp trục trặc từ chiều 23-3 tại vùng biển cách khu vực More og Romsdal 2 km trong điều kiện sóng to và gió lớn và bị đẩy trôi về phía đất liền, buộc thuyền trưởng phải gửi tín hiệu cấp cứu. Khi đó, trên tàu đang có tổng cộng 1.373 người, chủ yếu là hành khách Anh và Mỹ.

Per Fjeld - người phát ngôn của Cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp Na Uy - cho biết, chiến dịch cứu hộ đã được tiến hành ngay khi họ nhận được tin báo.

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu du lịch chở hơn 1300 khách du lịch gặp bão ở Na Uy - Ảnh 2.

Ở thời điểm kinh hoàng nhất tàu đã bị nghiêng tới 30 độ và có nguy cơ bị sóng to đánh lật. Trong đoạn video dưới đây, các bạn có thể thấy đồ đạc trên tàu bị dịch chuyển dữ dội, nước tràn lên khoang khiến cho khách du lịch rất sợ hãi. Họ sau đó được mặc áo phao và hướng dẫn ngồi tập trung để cùng nhau giữ bình tĩnh trong khi chờ đợi đội cứu hộ tới giải cứu bởi những hành động bộc phát vì hoảng loạn có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu du lịch chở hơn 1300 khách du lịch gặp bão ở Na Uy

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu du lịch chở hơn 1300 khách du lịch gặp bão ở Na Uy - Ảnh 4.

Đến sáng 24-3, đội cứu hộ cùng trực thăng đã sơ tán được trên 150 người trên tàu về đất liền an toàn. Trong đó, 17 người đã được đưa tới bệnh viện.

Bình luận