Xem bản thử nghiệm

[Video] Năm 2007, người ta dự đoán về tương lai 10 năm nữa như thế nào?

Dink , Theo Thời Đại

Lạc quan về tương lai quá.

Chắc bạn vẫn còn nhớ năm 2007, năm tháng thuộc về tuổi trẻ tràn đầy sinh lực, hi vọng, mơ ước mà có lẽ phần nhiều trong số đó đã chìm vào quên lãng. Nhưng có một thứ khiến ta luôn mơ về tương lai ở cái thời điểm 2007 đó (và có lẽ cũng là mơ ước của con người ở mọi thời điểm), đó là công nghệ sẽ phát triển hiện đại tới mức nào.

Năm 2017 đang gần lắm rồi, vậy thì điều gì sẽ xảy tới với cái tương lai mơ ước kia?

Trên đài NBC hồi năm 2007, ông Brian Williams cùng với phóng viên Tom Castello đã đưa đến cho chúng ta những dự đoán về tương lai của mười năm nữa so với thời điểm hiện tại – một tương lai mà ở đó, con người sẽ được xác định danh tính bằng những con chip đặt ngay trong cơ thể mình.

Những thông tin cá nhân của con người sẽ nằm ngay trong con chip ấy; tên, tuổi, số căn cước công dân, số tài khoản cá nhân sẽ gói gọn trong một thiết bị điện tử hiển vi. Bạn có thể xem video bên dưới để thấy người ta đã mơ tưởng về tương lai ấy hồi năm 2007 như thế nào.

Thần thánh phù hộ độ phân giải của năm 2007.

Cái tương lai sáng lạn 2017 kia sẽ ra sao nhỉ?

Bên cạnh đó, phóng viên đài NBC còn đưa ra một lời nhận xét mang tính dè chừng về tương lai kết nối mọi thứ như vậy: điều quan trọng là phải đảm bảo tính bảo mật của những thông tin cá nhân ấy. Thời điểm 2016 này, với phương tiện truyền thông muôn nơi, với những tin tức lộ từ nguồn này nguồn khác, với những bí mật động trời vốn được giấu kín đã không còn là bí mật, ta đã biết cái thứ gọi là “bảo mật thông tin cá nhân” đã từng được lo lắng gần 10 năm về trước kia có kết cục như thế nào.

Xem xong video, bạn có thấy ánh hào quang của tương lai tràn ngập tâm hồn nhỏ bé của mỗi cá nhân chúng ta không?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ