Xem bản thử nghiệm

Video: Samsung Galaxy S8 sở hữu tốc độ ngang ngửa với Google Pixel 2 nhưng khả năng quản lý bộ nhớ lại đuối hơn

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, YouTuber GreedyTech đã đăng tải đoạn video so sánh tốc độ và khả năng quản lý bộ nhớ của Samsung Galaxy S8 (cùng chế độ Performance để tận dụng tối đa hiệu năng) và Google Pixel 2.

Chiếc smartphone Galaxy S8 trong bài thử nghiệm này sẽ là phiên bản quốc tế với chip Exynos 8895 và Pixel 2 sẽ sử dụng chip Snapdragon 835. Hãy cùng nhìn lại điểm số benchmark của hai thiết bị này:


Những số điểm Galaxy S8 đạt được đều cao hơn so với đói thủ của mình.

Những số điểm Galaxy S8 đạt được đều cao hơn so với đói thủ của mình.

Đầu tiên, anh chàng YouTuber này đã thử nghiệm bằng cách đo tổng thời gian mở liên tục 16 ứng dụng giống hệt nhau (đã được cập nhật đến phiên bản mới nhất) trên cả 2 thiết bị. Trong số đó bao gồm những ứng dụng cơ bản như danh bạ, tin nhắn, camera cùng một số ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như Facebook, YouTube hay Instagram cho đến các trò chơi giải trí quen thuộc.

Và kết quả cho thấy, Google Pixel 2 chỉ mất khoảng 51 giây để hoàn thành bài thử nghiệm đầu tiên, nhanh hơn đối thủ đến từ Samsung khoảng 9 giây. Lưu ý rằng hai chiếc smartphone này đều sử dụng dùng một mạng Wi-Fi trong bài thử nghiệm trên.


Cùng mở liên tiếp 16 ứng dụng giống nhau nhưng Pixel 2 lại nhanh hơn S8 gần 10 giây.

Cùng mở liên tiếp 16 ứng dụng giống nhau nhưng Pixel 2 lại nhanh hơn S8 gần 10 giây.

Sau đó, GreedyTech đã tiến hành thử nghiệm bằng cách mở từng ứng dụng song song trên cả hai thiết bị để kiểm tra tốc độ trong môi trường sử dụng thực tế. Nhìn chung, tốc độ khởi động ứng dụng của Pixel 2 thường nhỉnh hơn Galaxy S8 một chút nhưng không đáng kể (chỉ khoảng vài mili giây).


Tốc độ mở từng ứng dụng đơn của S8 chỉ kém Pixel 2 vài mili giây.

Tốc độ mở từng ứng dụng đơn của S8 chỉ kém Pixel 2 vài mili giây.

Bên cạnh đó, tốc độ của S8 cũng khá nhanh và không hề thua kém so với đối thủ, đặc biệt là ở một số ứng dụng như camera hay Instagram. Một số ứng dụng khác như YouTube hay Facebook cũng gần như không có sự khác biệt nhiều dù Pixel 2 tỏ ra vượt trội hơn, tuy nhiên chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.


Cả hai chiếc smartphone đều có tốc độ tương đối nhanh và không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Cả hai chiếc smartphone đều có tốc độ tương đối nhanh và không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất đến từ các trò chơi di động, mà cụ thể trong đoạn video này là Sonic Dash, Alto Adventure và Subway Suffer. Có thể thấy Galaxy S8 yếu thế hơn hẳn khi liên tục mở ứng dụng chậm hơn đối thủ đến 1 giây. Tuy nhiên, các trò chơi này vẫn diễn ra mượt mà và không gặp nhiều trở ngại trên cả hai thiết bị.


Galaxy S8 chậm hơn một chút so với Pixel 2 khi mở các ứng dụng game.

Galaxy S8 chậm hơn một chút so với Pixel 2 khi mở các ứng dụng game.

Tiếp đến, anh chàng YouTuber này tiến hành thử nghiệm khả năng quản lý bộ nhớ (memory management) của S8 và Pixel 2. Cụ thể, toàn bộ những ứng dụng trong bài thử nghiệm thứ hai sẽ không được tắt đi ngay, và sẽ được mở theo thứ tự ngược lại. Ứng dụng nào vẫn được lưu trữ trên RAM sẽ lập tức hiện ra sau chưa đến 1 giây với trạng thái y như lần cuối sử dụng. Nếu không, ứng dụng đó sẽ lập tức khởi động lại từ đầu.

Về điểm này, Google Pixel 2 vượt trội hơn hẳn so với Galaxy S8 với rất nhiều ứng dụng vẫn được lưu lại trên RAM như Twitter, Facebook, YouTube… Trong khi đó, hầu hết các ứng dụng của S8 đều rơi vào trạng thái tràn RAM và phải khởi động lại từ đầu. Khi tắt chế độ Performance, tốc độ mở ứng dụng trên S8 giảm đi đáng kể nhưng khả năng quản lý bộ nhớ lại được cải thiện, nhưng kết quả so với Pixel 2 vẫn không có nhiều thay đổi.


Khả năng quản lý bộ nhớ của Pixel 2 ăn đứt Galaxy S8.

Khả năng quản lý bộ nhớ của Pixel 2 "ăn đứt" Galaxy S8.

Nhìn chung, Galaxy S8 và Google Pixel 2 sở hữu tốc độ ngang nhau trong nhiều ứng dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung lại tỏ ra yếu thế hơn so với đối thủ khi mở các ứng dụng game nặng hơn. Bên cạnh đó, GreedyTech cũng chia sẻ trải nghiệm cá nhân rằng S8 sẽ chậm đi rõ rệt sau một thời gian dài sử dụng trong khi hiện tượng này không hề xuất hiện trên Pixel 2.

Toàn bộ quá trình so sánh Galaxy S8 và Pixel 2.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ