Xem bản thử nghiệm

Video thả rơi thử độ bền của Essential Phone: mặt lưng gốm nguyên vẹn dù thả từ rất cao

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu Essential Phone với vật liệu sứ kết hợp khung titan và bảo vệ bằng kính cường lực có thực sự an toàn khi bị thả rơi hay không?

Essential Phone cuối cùng đã có mặt tại Mỹ và Canada sau nhiều lần trì hoãn. Và như mọi khi, kênh YouTube nổi tiếng JerryRigEverything đã tiến hành các thử nghiệm khắc nghiệt đối với chiếc điện thoại này của Andy Rubin.

Điểm khác biệt là lần này JerryRigEverything không cào xướt, đốt nóng hay uốn cong như mọi khi mà phá lệ thử nghiệm thả rơi để thử độ bền va đập của Essential Phone. Chiếc điện thoại này được chế tạo với vật liệu titan (khung) và gốm (phần vỏ lưng) khá hiếm trong thế giới smartphone hiện nay.

Vật liệu gốm được cho là giòn hơn so với kính, vì vậy nhiều người tỏ ra lo ngại Essential Phone sẽ dễ bị vỡ khi bị va đập.

Video thả rơi Essential Phone

Tuy nhiên, sau nhiều lần thả rơi từ các độ cao khác nhau (các mặt điện thoại điều được cho va đập với nền bê tông cứng), kết quả khiến chúng ta khá bất ngờ. Phần vỏ lưng bằng gốm hầu như không bị bất kỳ ảnh hưởng nào và vẫn còn nguyên vẹn sau thử nghiệm.

Trong khi đó, lớp kính cường lực Gorilla Glass đã bị rạn nứt ngay từ lần thả rơi đầu tiên từ độ cao tương đương đầu gối. Kết thúc bài kiểm tra, màn hình của Essential Phone gần như không còn hoạt động nữa (với nhiều vết nứt kính kèm theo).

Tham khảo: GSMARena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ