Xem bản thử nghiệm

Video trải nghiệm kính thông minh Vaunt của Intel: Khi những chiếc Smart Glass không còn cồng kềnh chút nào nữa

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Một trong những vấn đề khiến cho Smart Glass vẫn chưa phải là công nghệ có thể trở nên phổ biến trong thực tế, chính bởi sự cồng kềnh bất tiện của chúng. Và Intel đã giải quyết được điều này với chiếc kính thông minh Vaunt, khi mà ngoại hình của sản phẩm này trông chẳng khác gì những chiếc kính mắt mà chúng ta vẫn đang đeo hàng ngày.

Nhắc đến những chiếc kính công nghệ cao, ở thời điểm hiện tại chúng ta sẽ nghĩ đến những chiếc kính "cồng kềnh cả cục" trên đầu người dùng. Những món đồ như vậy nếu chơi vui thì sẽ rất thú vị, nhưng nếu đưa chúng vào cuộc sống hàng ngày thì quả thật bất tiện vô cùng, và có lẽ cũng chẳng có ai muốn ngày thường ra đường mình trông chẳng khác gì Robocop cả. Thật may là những vấn đề về kích thước nói trên đã được Intel giải quyết một cách vô cùng đơn giản với kính thông minh Vaunt - một chiếc Smart Glass nhỏ gọn lịch lãm chẳng khác gì những cặp kính mà chúng ta đeo hàng ngày:

image

Theo lời Intel, chiếc kính này được thiết kế tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của người dùng, chính vì vậy kính có kích cỡ vô cùng gọn nhẹ, nặng chỉ 50g. Bản thân Intel cũng cho biết, "Nếu chiếc kính Vaunt trông xấu xí và lập dị, yêu cầu bạn phải thực hiện các thao tác phức tạp, thì chúng tôi đã thất bại hoàn toàn."

Kính được trang bị công nghệ chiếu hình võng mạc, nhờ vậy Vaunt có thể "vẽ" trực tiếp hình ảnh lên phía sau võng mạc của người dùng. Khi bạn đeo chiếc kính này lên, bạn sẽ thấy một chuỗi thông tin hiển thị trên một thứ trông như là một màn hình, nhưng thực ra những hình ảnh này đang được Vaunt chiếu thẳng vào võng mạc của bạn.

Và dưới đây là Video trải nghiệm bản mẫu của chiếc kính thông minh Vaunt đến từ Intel, được thực hiện bởi The Verge:

Trải nghiệm Smart Glass của Intel.

Một chiếc kính vừa đẹp, vừa tiện lợi như vậy có lẽ sẽ rất thú vị và rất đáng để trông chờ, phải không? Tuy nhiên, vẫn sẽ còn phải mất một thời gian khá lâu nữa, những chiếc kính này mới được sản xuất hàng loạt để đến tay người tiêu dùng, do cuối năm nay Intel mới bắt đầu đưa Vaunt vào giai đoạn thử nghiệm cho các nhà phát triển.

Tham khảo The Verge

Bình luận