Xem bản thử nghiệm

[Video] Xem cảnh cô nàng phá tan tành tác phẩm nghệ thuật trị giá 200 nghìn USD chỉ vì thích selfie

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Bức selfie trị giá 200.000 USD.

Selfie đã trở thành một phần cuộc sống giới trẻ, khi mà cảnh đẹp thì có muôn nơi mà điện thoại để “tự sướng” thì ai cũng sẵn. Nhưng có điều, hãy nhìn ngó xung quanh để chắc chắn mình đang không làm phiền tới người khác, và không phá hủy mất một tác phẩm nghệ thuật trị giá 200.000 USD như cô gái dưới đây.

Video về thảm họa này được lấy từ camera an ninh của phòng triển lãm The 14th Factory – Nhà máy Thứ 14 tại Los Angeles. Đừng mắc sai lầm như tôi khi đã để ý tới cô gái bật flash ở giữa màn hình, kịch hay ở góc trên bên phải cơ.

Tác hại của việc selfie không cẩn thận.

Theo như Hyperallergic đưa tin, thì trước đó, hồi tháng Năm, từ Los Angeles Times đã quảng bá cho show triển lãm này với tựa đề “Ôi, nghĩ tới những tấm selfie mà bạn chụp được ở Nhà máy Thứ 14 này, nơi mà nghệ thuật mang nhiều tính xã hội hơn. Đây là hẳn là chuyến tham quan trên Instagram”. Ai mà ngờ được cái tựa đề ấy lường trước tương lai, dự đoán một thảm họa selfie sẽ diễn ra nơi ấy.


Ảnh cận cảnh của những tác phẩm trên, ảnh từ Instagram của cmonstah.

Ảnh cận cảnh của những tác phẩm trên, ảnh từ Instagram của "cmonstah".

Gloria Yu, một trong những nghệ sĩ trưng bày tác phẩm tại triển lãm này nói với Hyperallergic: “Đã có ba tác phẩm bị hư hại vĩnh viễn và nhiều tác phẩm khác hỏng ở nhiều mức độ khác nhau”.

Thiệt hại dự tính lên tới 200.000 USD. Tuy rằng ta vẫn biết (những tác phẩm) nghệ thuật chỉ có giá trị chính bằng với giá mà người mua sẵn sàng trả cho nó – và thực sự điều này cũng đúng với nhiều thứ. Nhưng hiện tại cứ áp bảng giá in trên sản phẩm đã, bảng giá lần này là 200.000 USD và có lẽ, đó cũng là cái gía mà cô nàng phá hoại mà lại mê selfie kia phải trả.

Bình luận