Xem bản thử nghiệm

Viettel Store khẳng định không thu thập dữ liệu người dùng mua Galaxy Note8 giá rẻ đi kèm gói 4G

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc máy bị cài đặt dịch vụ này đều thuộc gói cước Super Combo 4G 600 của Viettel, và do gói cước này có nhiều ưu đãi đi kèm (bao gồm trợ giá máy, trong trường hợp của Note8 là trừ 6 triệu so với giá niêm yết), vậy nên Viettel buộc phải có biện pháp để kiểm soát trong trường hợp người dùng nợ cước

Thời gian vừa qua, cộng đồng sử dụng Galaxy Note8 tại Việt Nam đã tỏ ra bức xúc trước việc Viettel Store cài đặt các dịch vụ can thiệp sâu vào hệ thống, gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng và các tính năng của máy.


Các dịch vụ được cài thêm vào máy Galaxy Note8 nằm trong gói cước của Viettel có khả năng kiểm soát toàn bộ thiết bị​

Các dịch vụ được cài thêm vào máy Galaxy Note8 nằm trong gói cước của Viettel có khả năng kiểm soát toàn bộ thiết bị​

Những chiếc máy bị cài đặt dịch vụ này đều thuộc gói cước Super Combo 4G 600 của Viettel, và do gói cước này có nhiều ưu đãi đi kèm (bao gồm trợ giá máy, trong trường hợp của Note8 là trừ 6 triệu so với giá niêm yết), vậy nên Viettel buộc phải có biện pháp để kiểm soát trong trường hợp người dùng nợ cước. Tuy nhiên trong hợp đồng với khách hàng, Viettel Store lại không ghi rõ điều khoản sẽ cài đặt phần mềm để khóa máy từ xa, từ đó gây ra tranh chấp giữa hai bên. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể tham khảo ở bài viết này.

Mới đây, Viettel Store đã chính thức phản hồi đến chúng tôi về vụ việc trên. Sau đây là toàn văn thông cáo đến từ phía Viettel Store:

Viettel khẳng định không có chuyện Viettel can thiệp, thu thập dữ liệu người dùng Galaxy Note8.

Chương trình Super Combo 4G là chương trình ưu đãi đặc biệt của Viettel & Samsung dành cho khách hàng khi mua máy Samsung kèm gói cước trả sau của Viettel (được giảm ngay lên đến 6 triệu đồng, được trợ giá cước hơn 50%, không phải đặt cọc tiền trợ giá máy).

Để đảm bảo các khách hàng tham gia chương trình thực hiện đầy đủ cam kết đóng cước, phía Samsung cung cấp cho Viettel bộ sản phẩm bao gồm máy & phần mềm Knox, đây là ứng dụng bảo mật của Samsung phục vụ cho việc quản lý thiết bị. Phần mềm này sẽ tự động được hủy sau khi kết thúc thời hạn cam kết. Đây là quy định được Samsung áp dụng cho tất cả các khách hàng lựa chọn gói cam kết khi mua sản phẩm của Samsung ở bất kì hệ thống nào.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ