Xem bản thử nghiệm

Vingroup công bố sẽ sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart, dùng chất liệu mới, tích hợp AI

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Ngày 12/6, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Theo thông tin từ Vingroup, Vinsmart sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: Sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là smartphone lấy thương hiệu Vsmart; nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng AI, nguyên liệu mới và tự động hóa.

Vingroup công bố sẽ sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart, dùng chất liệu mới, tích hợp AI - Ảnh 1.

Nhà máy Vsmart sẽ được xây dựng tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng)

Cũng theo thông tin từ Vingroup, tập đoàn này đang làm việc với các công ty tư vấn để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia, mua bản quyền thiết kế smartphone, tiến hành mua dây chuyền thiết bị sản xuất điện thoại. 

Trong kế hoạch phát triển, VinSmart cũng sẽ thành lập các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế... để đưa vào sản xuất.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: "Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà".

Như vậy là sau BKAV, Vingroup trở thành đơn vị thứ 2 sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam, chúng ta lại tiếp tục có thêm cơ hội mong chờ một sản phẩm do chính người Việt làm ra.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ