Xem bản thử nghiệm

Với iPhone X, anh chàng lập trình viên này đã biến khuôn mặt của mình trở nên vô hình

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng mà anh lập trình viên này tạo nên có công dụng giống như chiếc áo tàng hình trong Harry Porter vậy!

Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID đình đám của iPhone X kể từ khi ra mắt đã khiến cả giới lập trình lẫn người dùng phổ thông phải đứng ngồi không yên. Nó có rất nhiều ứng dụng hay, từ mở khóa khuôn mặt, Animoji cho đến việc làm nền tảng cho những game chỉ dùng cơ mặt để chơi như Nose Zone và Rainbrow. Thế nhưng tạo nên hẳn một ứng dụng để khiến khuôn mặt của mình trở nên vô hình như dưới đây thì đúng là hơi... kỳ lạ thật.

Cụ thể, một lập trình viên người Nhật có tên Kazuya Noshiro đã đăng tải lên Twitter một pha "biểu diễn phép thuật" khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi, bằng cách sử dụng iPhone X và một ứng dụng mà mình tạo nên, khuôn mặt của anh đã hoàn toàn biến mất và trong suốt!

Ứng dụng iPhone X biến khuôn mặt của người dùng trở nên trong suốt

Có thể thấy khi di chuyển, khuôn mặt vẫn không hề bị ảnh hưởng, tuy nhiên vẫn có vùng mắt và miệng là hiện lên. Với sự tiên tiến của camera trên iPhone X thì hiệu ứng có được là thực sự mượt mà.

Theo Noshiro, ứng dụng của anh đã được phát triển dựa trên nền tảng game Unity, sử dụng camera đặt ở vị trí cố định để chụp khung cảnh đằng sau, từ đó tạo nên ảo ảnh mà chúng ta được nhìn đấy. Theo đó, ứng dụng này cũng chưa hề được công bố và phát hành, anh Noshiro cũng không hề nói thêm về việc sẽ sử dụng ứng dụng vào mục đích gì hay chỉ để làm cho vui.

Tham khảo HypeBeast

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ