Xem bản thử nghiệm

Với Kirin 970 "tăng thời lượng pin trên smartphone 50% xử lý AI nhanh hơn 20% ",Huawei mạnh miệng đe dọa cả Apple và Samsung

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Ông tin rằng chiếc Mate 10 sắp ra mắt cùng bộ xử lý Kirin 970 này sẽ đánh bại các thiết bị mới nhất của Apple và Samsung.

Huawei, nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới, đã chia sẻ một số chi tiết về con chip mới nhất của mình, và công ty cho biết, con chip này sẽ giúp chiếc smartphone sắp ra mắt của họ, Mate 10, qua mặt các thiết bị của Apple và Samsung.

Theo Reuters, con chip mới nhất tự thiết kế của Huawei sẽ là Kirin 970. Trong khi nó sẽ không xuất hiện trên bất cứ thiết bị nào khác cho đến khi Huawei ra mắt hai chiếc smartphone Mate 10 và Mate 10 Pro vào ngày 6 tháng Mười tới đây, công ty cho biết con chip mới sẽ giúp họ vượt mặt Apple và các đối thủ khác.

So với Samsung và Apple, chúng tôi có nhiều lợi thế hơn.” Ông Yu cho biết trong cuộc phỏng vấn khi hội chợ hàng điện tử tiêu dùng thường niên IFA đang diễn ra tại Berlin. “Người dùng sẽ có được hiệu suất nhanh hơn nhiều, thời lượng pin dài hơn và thiết kế gọn gàng hơn.”

Trong khi ông Yu không cho biết nhiều về bất cứ thiết bị cụ thể nào, nhiều khả năng ông muốn so sánh với chiếc iPhone 8/Edition mới sắp ra mắt của Apple và những thiết bị mới nhất của Samsung, chiếc Galaxy S8 và Galaxy Note 8. Ấn tượng nhất trong tuyên bố của Huawei là con chip mới sẽ “gia tăng thời lượng pin trên những chiếc điện thoại thêm 50% và xử lý AI nhanh hơn 20%”

Huawei cho biết con chip mới của mình sẽ là bộ xử lý thần kinh nhân tạo (Neural Processing Unit) cho smartphone. Nó là sự kết hợp giữa khả năng điện toán, đồ họa, xử lý hình ảnh và sức mạnh xử lý tín hiệu kỹ thuật số, vốn thông thường cần đến những con chip riêng biệt khác nhau. Do vậy, nó sẽ giúp giải phóng thêm nhiều không gian, gia tăng tốc độ phản hồi giữa các tính năng trong điện thoại với nhau.

Trong khi con chip mới này có thể giúp các thiết bị của Huawei trở nên khác biệt trước những chiếc smartphone Android khác khi phần lớn phải dựa vào các bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm, không chắc Kirin 970 sẽ giúp Mate 10 qua mặt được chiếc iPhone 8/Edition sắp ra mắt của Apple.

Với chipset tùy chỉnh mới nhất, A11 và khả năng tinh chỉnh xuất sắc của Apple cho phần cứng và phần mềm của mình, dường như tuyên bố trên Huawei chỉ là nỗ lực thu hút sự chú ý của truyền thông khi sự kiện iPhone mới của Apple sắp ra mắt.

Theo 9to5mac

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ