Xem bản thử nghiệm

Với Pixel 2, Google đã đưa ra lời thách thức: "Ai bảo phải có camera kép mới chụp được ảnh xóa phông?"

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Pixel 2 và Pixel 2 XL chỉ có duy nhất 1 camera chính, vậy bằng cách nào mà nó vẫn tạo được hiệu ứng bokeh đẹp mắt không thua gì so với Galaxy Note 8 hay iPhone 8 Plus vậy?

Khi iPhone 7 Plus được “trình làng” hồi năm ngoái, Apple đã giới thiệu hệ thống camera kép gồm 1 gốc rộng và 1 chụp xa, mang lại khả năng chụp xóa phông Portrait Mode cực đỉnh lên smartphone. Đây là tính năng giả lập lại hiệu ứng như chụp bằng camera của máy ảnh DSLR với hiệu ứng bokeh đẹp mắt, chỉ tập trung vào chủ thể và khung cảnh đằng sau được làm mờ trông rất ấn tượng.

Điều đáng nói đó là Apple sử dụng thông tin thu được từ cả camera góc rộng lẫn camera tele để có được thông tin về trường ảnh nhằm giúp Portrait Mode “thần thánh hóa” bức ảnh của bạn lên. Tính năng này đã được một số ứng dụng và các nhà sản xuất học tập và làm theo, thế nhưng không có hai ống kính thì rất khó để ảnh đẹp và chân thực được. Galaxy Note 8 cũng sở hữu camera đôi, vì vậy việc nó được trang bị khả năng xóa phông này cũng là điều dễ hiểu.

Giờ đây đến lượt Google cũng muốn chen chân vào mảng chụp ảnh chân dung và họ đã chứng minh rằng, chỉ cần 1 camera duy nhất cũng chụp được hiệu ứng bokeh đẹp không kém gì Galaxy Note 8 lẫn iPhone 7/8 Plus. Bí quyết của họ là gì?

Đó chính là tận dụng công nghệ Duo Pixels trên cảm biến hình ảnh của Pixel 2 và Pixel 2 XL. Mỗi điểm ảnh trên cảm biến bao gồm 2 điểm khác nhau – ban đầu nó được sử dụng để thu sáng tốt hơn cũng như gia tăng tốc độ lấy nét. Tuy nhiên giờ đây Google đã phát triển ra một thuật toán mới, có thể phân tích thông tin từ Duo Pixels để từ đó tạo nên bản đồ độ sâu của ảnh (Depth map).

Bản đồ độ sâu chính là thông tin ở khung cảnh phía sau, phía trước và khoảng cách của các vật khác nhau xuất hiện trong hình. Vì vậy, nhờ có “tấm bản đồ” này mà Pixel 2 và Pixel 2 XL đã có thể mô phỏng lại khả năng làm mờ chẳng kém gì một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cả.

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông trên Google Pixel 2

Tính năng Portrait này cũng hỗ trợ cho cả camera trước, bởi nó cũng được tích hợp công nghệ cảm biến Duo Pixels. Google “khoe khoang” rằng nó sẽ rất tuyệt vời và hoạt động vô cùng hiệu quả, nhưng ở đời thì không nên quá tin người. Vì vậy chúng ta cần phải đem nó so sánh với những smartphone có camera kép để phân thắng bại rõ ràng.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ