Xem bản thử nghiệm

Vòng đeo tay "tốt nhất thế giới" biết đo cảm xúc mà Tổng thống Nga Putin từng thử nghiệm có gì đặc biệt?

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Theo các số liệu do công ty này cung cấp thì họ đã bán được hơn 20.000 sản phẩm vòng đeo tay trên toàn thế giới, chủ yếu là ở Mỹ.

Hẳn các bạn còn nhớ: tại cuộc họp với ủy ban giám sát của cơ quan sáng kiến chiến lược (ASI) hồi cuối tháng trước, Tổng thống Liên bang Nga đã được giới thiệu vòng đeo tay "độc đáo và thông minh" do nước Nga tự phát triển. Theo đó, thiết bị này có thể đọc được trạng thái cảm xúc và các chỉ số sức khỏe khác nhau của người đeo trong thời gian thực. Vậy chiếc vòng tay có khả năng "gây tò mò" cho tổng thống Putin có gì đặc biệt?.

Phản ứng bất ngờ của Tổng thống Nga

Khi người cố vấn của Tổng thống bắt đầu nói với ông Putin về những tính năng độc đáo của thiết bị thì bị chính ông Putin ngắt lời: "Thế ăn xong là trên màn hình nó hiện ra lượng calo vừa nạp vào à? Quả thực là quái gở hết sức, cần phải bỏ đi ngay lập tức thôi. Làm sao mà có thể sống với thứ này được cơ chứ!"

Vòng đeo tay Healbe GoBe2

Và thiết bị mà tổng thống Putin muốn "bỏ đi ngay lập tức" này có tên là Healbe GoBe2. Các nhà phát triển muốn nhấn mạnh tính năng "vòng đeo tay đầu tiên tự động theo dõi lượng calo tiêu thụ", trong khi tổng thống Nga có vẻ như lại thấy thích thú với khả năng "biết đo mức độ căng thẳng" hơn. Ngoài ra thì đối tượng mà thiết bị này muốn hướng tới là các doanh nghiệp sử dụng lao động bởi nó được giới thiệu là "giải pháp toàn diện để quản lý an toàn công nghiệp, giám sát tình trạng thể chất và tinh thần của người lao động".

Thông tin từ trang web của nhà sản xuất cho biết: Healbe tự động theo dõi lượng năng lượng mà con người tiêu thụ cũng như tiêu hao, khoảng cách di chuyển, đếm số bước chân, cường độ hoạt động thể chất, đo nhịp tim, độ cân bằng nước của cơ thể, mức độ căng thẳng, trạng thái cảm xúc và chất lượng giấc ngủ.

Sản phẩm do Nga tự phát triển

Cũng như nhiều dự án khởi nghiệp khác, số vốn để sản xuất phiên bản vòng đeo tay đầu tiên có được là từ gây quỹ. Công ty Healbe có trụ sở đặt tại Nga, còn việc sản xuất diễn ra ở Trung Quốc. Họ có các bằng sáng chế đăng ký ở Nga và cả bằng sáng chế quốc tế. Theo các số liệu do công ty này cung cấp thì họ đã bán được hơn 20.000 sản phẩm trên toàn thế giới, chủ yếu là ở Mỹ.

Gobe 2 - khi vòng đeo tay còn thông minh hơn chính chủ

Gobe 2 là vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai và được quảng cáo là "đo lượng calo chính xác hơn sau khi các thuật toán phân tích đã thích ứng với cơ thể, từ đó giám sát liên tục và hoàn toàn tự động; cảm biến gia tốc 9 trục giúp theo dõi các hoạt động của người đeo tốt hơn; ngay cả mức độ căng thẳng và áp lực tinh thần cũng được nắm bắt trong thời gian nhờ vào cảm biến phản ứng tĩnh điện trên da".

Trong giai đoạn hiện nay, Healbe đang có kế hoạch thu hút thêm khoảng 10 triệu USD vốn tài trợ bổ sung. Số tiền này sẽ giúp công ty mở rộng thị trường bán lẻ, tăng doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp và phát triển thêm sản phẩm mới.

Thông số kỹ thuật

Vòng đeo tay thông minh Gobe2 có 5 cảm biến: cảm biến áp suất, cảm biến trở kháng sinh học, cảm biến gia tốc + nhiệt độ, cảm biến phản xạ tĩnh điện trên da.

Cảm biến gia tốc 9 trục + con quay hồi chuyển + Từ kế

Vi xử lý: STLED524

Bluetooth: BLE113 (thế hệ mới)

Bộ nhớ: NAND flash

Thời lượng pin: Hơn 49 giờ

Khả năng chịu nước: 3 mét.

Giá bán: 13900 rúp (5.3 triệu đồng)

Gobe 2 tương thích với các ứng dụng theo dõi sức khoẻ phổ biến như Google Fit, Apple Health, Withings App và InKin.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ