Xem bản thử nghiệm

Vừa bị phạt 1,2 tỷ, Qualcomm đã ký được hợp đồng 2 tỷ USD với "Tứ đại thiên vương" của làng smartphone Trung Quốc

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liên minh này chính là 4 cái tên "có máu mặt" nhất giới thiết bị di động xứ tỷ dân: Lenovo, Xiaomi, Oppo và Vivo.

Sau khi bị Liên minh châu Âu (EU) phạt tới 1,2 tỷ USD vì vi phạm luật chống độc quyền trong một loạt giao dịch với Apple, Qualcomm tuyên bố đã ký kết hợp đồng trị giá 2 tỷ USD với các hãng smartphone Trung Quốc.

Vừa bị phạt 1,2 tỷ, Qualcomm đã ký được hợp đồng 2 tỷ USD với Tứ đại thiên vương của làng smartphone Trung Quốc - Ảnh 1.

Lenovo, Xiaomi, Oppo và Vivo là "Liên minh" đã bắt tay với gã khổng lồ Mỹ trong thương vụ mua bán linh kiện điện thoại trong 3 năm tới với tổng giá trị 2 tỷ USD. Theo ông lớn trong lĩnh vực sản xuất vi xử lý này, đây là hợp đồng không ràng buộc, điều này đồng nghĩa với việc các bên có thể không tiếp tục đàm phán hợp tác bất cứ lúc nào.

Trong thỏa thuận này không đề cập đến các con chip di động của Qualcomm, mà là thành phần RFFE được thiết kế cho phép các OEM xây dựng các thiết bị di động phức tạp hơn trong quy mô lớn hơn.

Vừa bị phạt 1,2 tỷ, Qualcomm đã ký được hợp đồng 2 tỷ USD với Tứ đại thiên vương của làng smartphone Trung Quốc - Ảnh 2.

Có rất nhiều chi tiết kỹ thuật trong công bố này, ví dụ như việc giải pháp nền tảng RF của Qualcomm không chỉ giúp các nhà sản xuất này “cho ra lò” những thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn mà còn mang đến những sản phẩm tân tiến, mới mẻ nhất đến người dùng trên toàn thế giới chứ không chỉ dừng lại ở thị trường Trung Quốc.

Về cơ bản, nó sẽ góp phần làm giảm thời gian và công sức trong việc tích hợp những tính năng quan trọng như hiệu năng cao, thời lượng sử dụng dài hơn và khả năng kết nối tốt hơn.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ