Xem bản thử nghiệm

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Theo ông Brian Chesky - CEO của Airbnb, việc chú trọng "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple có thể sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Sau khi rời khỏi Apple vào đầu năm nay, Angela Ahrendts mới đây vừa gia nhập hội đồng quản trị của công ty cho thuê nhà khổng lồ Airbnb với tư cách là thành viên độc lập. Trước đó, bà từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ Apple và đã làm việc tại Apple hơn 5 năm.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 1.

Theo CNBC, Ahrendts là thành viên độc lập thứ ba tham gia hội đồng quản trị của Airbnb, sau cựu giám đốc tài chính của Pixar - Ann Mather và cựu giám đốc điều hành của American Express - Ken Chenault. Hiện tại, Airbnb đang chuẩn bị IPO vào cuối năm 2019.

Ông Brian Chesky - CEO của Airbnb hy vọng rằng sự góp mặt của Ahrendts sẽ mang đến những quan điểm mới cho hội đồng quản trị của công ty. Ngoài ra, việc "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 2.

Angela Ahrendts rời Apple vào tháng Tư, nhường lại vị trí giám đốc bán lẻ cho Deirdre O'Brien. Mặc dù được trả lương cao và nhận được khoản bồi thường 26.5 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên Ahrendts đã làm đảo lộn "sự cân bằng" sau khi cố gắng biến các cửa hàng Apple Store thành nơi tụ tập giải trí, các showroom sang trọng thay vì những nơi được thiết kế để giúp người dùng có thể dễ dàng mua hàng hơn.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ