Xem bản thử nghiệm

Vui một tí: "Ninja Lead" Việt vẫn không thể dùng được các mẫu iPhone mới của Apple

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Dù iPhone XS, iPhone Xs Max và iPhone Xr có nhiều công nghệ hơn, FaceID nhanh hơn, thuật toán thông minh hơn, thế nhưng những điều này cũng khó lòng giúp các "ninja xe tay ga" tại Việt Nam có thể sử dụng thoải mái 3 mẫu iPhone mới.

Trong sự kiện lớn nhất trong năm vừa diễn ra, Apple cuối cùng đã giới thiệu 3 mẫu iPhone mới nhất của mình mang tên Xs, Xs Max và Xr tương ứng với từng nhu cầu và phân khúc khách hàng mà họ hướng tới.

Vui một tí: Ninja Lead Việt vẫn không thể dùng được các mẫu iPhone mới của Apple - Ảnh 1.

Mẫu iPhone mới của Apple được mô tả với nhiều công nghệ được cải tiến hơn so với trước, trong đó có cả FaceID

Theo đó, công nghệ từng gây sốt vào cuối năm 2017, FaceID, cũng vẫn được Apple cải tiến trên các mẫu iPhone, khiến FaceID trở nên nhanh hơn và thông minh hơn.

Mặc dù vậy, tính năng siêu hiện đại này dù đã được nâng cấp đáng kể, nhưng chắc chắn vẫn chưa thể đánh bại được một lực lượng vô cùng hùng hậu trên đường phố Việt Nam, đó chính là những nữ quái mang tên "Ninja Lead".

Vui một tí: Ninja Lead Việt vẫn không thể dùng được các mẫu iPhone mới của Apple - Ảnh 2.

"Ninja Lead" tại Việt Nam vẫn không thể dùng được các mẫu iPhone mới của Apple

Lý do rất đơn giản, FaceID năm nay của Apple, dù được cho là vẫn có thể tự học hỏi hay tự cải tiến để nhận biết người dùng và mở khóa iPhone, thế nhưng với lớp khẩu trang dày cộp, cặp kính đen bóng cũng như bộ áo chống nắng bịt kín từ đầu đến chân, có lẽ ngay cả mẫu iPhone đắt nhất, lên tới ngàn đô cũng không thể nhận ra họ là ai.

Hơn nữa, iPhone năm nay, ngoài phiên bản được phát hành tại Trung Quốc thì những phiên bản còn lại vẫn không được thiết kế để lắp được 2 sim, một điều mà chắc chắn, các chị các mẹ luôn ao ước ở một mẫu điện thoại thông minh.

Vui một tí: Ninja Lead Việt vẫn không thể dùng được các mẫu iPhone mới của Apple - Ảnh 3.

Tất cả những công nghệ này nhưng cũng không đủ để đánh bại Ninja Lead

Cuối cùng, Apple cũng không hề có ý định đem trở lại thiết kế cảm biến vân tay cho 3 mẫu iPhone mới, vì vậy, các Ninja trên đường phố Việt Nam có lẽ sẽ còn gặp phải vô vàn khó khăn để mở khóa iPhone Xs, Xs Max hay Xr khi đang ẩn mình trong bộ đồ chống nắng khi đi ra đường.

Không biết trong những phiên bản sắp tới của iPhone, liệu Apple có dự định cải tiến sao cho FaceID có thể nhận biết người dùng dù mặt đang bịt kín hay không? Tuy nhiên chắc chắn đến thời điểm này, 3 mẫu iPhone mới của Táo Khuyết là hoàn toàn không phù hợp để các Ninja Lead có thể sử dụng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ