Xem bản thử nghiệm

Vượt qua dư luận, Microsoft Surface Go thành công ngoài dự đoán

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hệ sinh thái Microsoft Surface lúc này vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi mà nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà gã khổng lồ phần mềm tung ra hồi tháng 10 vừa qua không hề hấp dẫn.

Trong khi nhiều người không tán đồng với ý kiến này, điều quan trọng hơn cả là có một mẫu Surface đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi thời gian qua.

Đó chính là Surface Go, thiết bị Surface nhỏ nhất và có giá hợp túi tiền nhất của Microsoft tính đến thời điểm hiện tại, mà theo dữ liệu mới nhất thì đã thu về thành công hơn cả mong đợi của nhiều người.

Cụ thể, dữ liệu của AdDuplex trong tháng 12 tiết lộ rằng Surface Go hiện là mẫu Surface xếp thứ tư xét về mặt thị phần, chỉ sau Surface Pro 4, Surface Pro 2017 và Surface 3.

Chiếc Go đã vượt mặt cả hai mẫu Surface Book 1, 2, và Surface Laptop. Nhưng kết quả này cũng không ngạc nhiên khi mà nó có giá rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có một thứ rất quan trọng cần được đề cập ở đây. Các số liệu của AdDuplex được dựa vào dữ liệu thu thập từ khoảng 5.000 ứng dụng xuất bản trên Microsoft Store và chạy AdDuplex SDK.

Nói cách khác, những mẫu Surface không kết nối với Microsoft Store sẽ không được đưa vào các số liệu này. Người dùng Surface Go chắc chắn sẽ tải nhiều ứng dụng từ Microsoft Store hơn bởi thiết bị này được cài đặt sẵn Windows 10 ở S Mode, tức bị giới hạn chỉ cài đặt được các ứng dụng từ Store và mặc định sẽ chặn không cho cài đặt các phần mềm Win32, trong khi Surface Book và Surface Pro 6 chạy bản Windows 10 đầy đủ.

Vượt qua dư luận, Microsoft Surface Go thành công ngoài dự đoán - Ảnh 1.

Dù sao đi nữa, rõ ràng Surface Go đang khá thành công trên thị trường, và người tiêu dùng có vẻ yêu thích chiếc máy này mặc cho hiệu năng có phần tương đối hạn chế của nó.

Miễn là mọi người biết chính xác nên trông chờ gì khi mua Surface Go, họ chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi thiết bị này, đặc biệt bởi nó được thiết kế và gia công với chất lượng khá cao giống như mọi mẫu Surface khác.

Tham khảo: Softpedia

Bình luận