Xem bản thử nghiệm

Windows 10 sắp có thêm tính năng mới dành riêng cho game thủ

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Thêm một yếu tố nữa khiến cho tín đồ Windows, đặc biệt là các game thủ phải cảm thấy rạo rực.

Việc ra mắt Windows 10 đã là một động thái đáng mừng của Microsoft dành cho cộng đồng game thủ, với các tính năng Game DVR, Game Streaming và DirectX12. Sau đó, Xbox Play Anywhere lại tiếp tục được thêm vào hệ thống, cho phép người chơi chỉ cần mua game 1 lần và chơi được cả trên máy Xbox One lẫn máy tính chạy Windows 10 mà không cần tốn thêm phụ phí.

Được biết, trong bản cập nhật Creators Update tới đây, Windows 10 sẽ nhận được thêm một tính năng mới nữa cực thú vị, hỗ trợ trải nghiệm chơi game giải trí toàn diện hơn. Tính năng này có tên gọi "Game Mode", mới đây đã được phát hiện ở một phiên bản Windows 10 cập nhật bị rò rỉ tới người dùng. Cụ thể, đó là 1 file định dạng "dll" cùng tên:

Việc file dll này xuất hiện là hoàn toàn có sơ sở và bằng chứng, nhưng chức năng và vai trò của nó thì vẫn chưa được xác nhận chính thức. Theo thành viên WalkingCat chuyên nghiên cứu tìm hiểu về Microsoft, GameMode sẽ tinh chỉnh cơ chế vận hành tài nguyên của Windows 10 để ưu tiên hiệu năng dành cho game hơn là các ứng dụng khác.

Ngoài ra, đây cũng nhiều khả năng được xếp vào một phần liên quan mật thiết đến phân mảng Xbox của Microsoft, tương tự như Xbox Game Streaming hay Xbox Game DVR. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết chắc Game Mode sẽ có mặt trên Windows 10 một cách chính thức vào lúc nào, kể cả xét đến bản cập nhật Creators Update tới đây.

Có lẽ một trải nghiệm độc đáo sẽ có thể được mang tới cho người dùng nếu giao diện Game Mode giống với Xbox One UI, đi cùng với khả năng tùy biến hệ thống ưu tiên chơi game cao.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ