Xem bản thử nghiệm

Windows 10 sắp không còn Disk Cleanup nữa, mà thay bằng Free Up Space

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Một trong những thay đổi mà Microsoft dự định mang lên bản cập nhật Windows 10 Spring Creators (Redstone 4) là loại bỏ ứng dụng dọn dẹp hệ thống Disk Cleanup.

Theo đó, bản cập nhật Windows 10 Spring Creators (tên mã Redstone 4) nay đã có thêm một mục mới trong phần Settings, nằm tại Settings > System > Storage, cho phép người dùng thực hiện công việc dọn dẹp hệ thống mà không cần phải sử dụng công cụ Disk Cleanup như trước đây.

Dù tuỳ chọn dọn dẹp ổ cứng này đã xuất hiện từ lâu, nhưng có vẻ như Microsoft vừa trang bị thêm cho nó một vài chức năng mới để người dùng có thể chọn chính xác những thứ muốn xoá bỏ, như: các tập tin log trong quá trình nâng cấp Windows, các tập tin Windows Error Reporting do hệ thống tạo ra, các tập tin không quan trọng của Windows Defender, ảnh thumbnail, tập tin tạm, và các tập tin trong Recycle Bin.


Tính năng Free Up Space mới trên Windows 10 Spring Creators Update

Tính năng Free Up Space mới trên Windows 10 Spring Creators Update

Như đã thấy ở hình trên, khi bạn bấm nút "Remove Files", tính năng này sẽ hoạt động tương tự như Disk Cleanup trước đây và sẽ xoá mọi thứ bạn đã tick chọn trong danh sách bên dưới. Windows đã chú thích rõ ràng mỗi mục có thể xoá gồm những gì và chiếm bao nhiêu dung lượng ổ đĩa.

Microsoft đang tìm cách làm cho Windows 10 trở nên trực quan và ít phức tạp hơn, và ứng dụng Settings là nơi được họ tập trung nhiều nhất khi nhận được khá nhiều cải tiến trong thời gian qua.

Một trong những ưu tiên của công ty là mang tất cả các tuỳ chọn nằm trong Control Panel truyền thống sang ứng dụng Settings, tuy nhiên đến thời điểm bài viết này lên sóng thì vẫn còn một số tuỳ chọn chưa được "dọn sang nhà mới". Không sớm thì muộn, Control Panel cũng sẽ đến lúc "nghỉ hưu", và mọi thứ sẽ xuất hiện trong ứng dụng Settings.

Windows 10 Spring Creators Update dự kiến sẽ ra mắt trong tháng này, và sẽ lần lượt được chuyển đến tay mọi người dùng Windows 10, sớm nhất là vào ngày 10/4.

Tham khảo: Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ