Xem bản thử nghiệm

Windows 10 sau update lại gặp lỗi, khiến người dùng không thể chọn ứng dụng mặc định theo ý mình

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Lỗi này sẽ ảnh hưởng tới một vài phần mềm, khiến người dùng gặp không ít phiền phức trong quá trình sử dụng.

Theo trang Howtogeek, trong một bản update mới, Windows 10 đã lại gặp lỗi và khiến người dùng không thể chọn ứng dụng mặc định theo ý muốn của mình nữa. Thử nghiệm trên một loạt PC chạy phiên bản Windows đang hoạt động ổn định cũng cho thấy, tất cả các máy đều gặp phải lỗi này.

Tuy nhiên, lỗi chỉ ảnh hưởng đến một vài ứng dụng nhất đinh. Ví dụ như Windows 10 sẽ không cho phép bạn chọn Adobe Photoshop hoặc Notepad++ làm ứng dụng mặc định cho định dạng file hình ảnh hoặc text. Thế nhưng bạn vẫn có thể chọn IrfanView, VLC hay Googe Chrome.

Cụ thể hơn, dưới đây sẽ là những gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn Notepad++ cho tập tin định dạng ".txt" trong phần cài đặt ứng dụng mặc định của Windows 10. Hệ điều hành của Microsoft hoàn toàn bỏ qua lệnh của người dùng và vẫn giữ Notepad làm ứng dụng chính, thay vì Notepad++.

Windows 10 sau update lại gặp lỗi, khiến người dùng không thể chọn ứng dụng mặc định theo ý mình - Ảnh 1.

Lỗi tương tự cũng xảy ra khi chúng ta ấn chuột phải vào một tập tin, sau đó chọn "Open With" (mở với một ứng dụng) và chọn "Choose another app" (chọn một ứng dụng khác), sau đó chọn Notepad++ và tick vào ô "Always Use This App" (luôn chọn ứng dụng này), tập tin sẽ được mở bằng Notepad++ như ý muốn. Nhưng trong lần sau, khi truy cập vào file thì mọi thứ lại trở về như cũ.

Windows 10 sau update lại gặp lỗi, khiến người dùng không thể chọn ứng dụng mặc định theo ý mình - Ảnh 2.

Trang Howtogeek đã thử trên các PC chạy phiên bản Windows 10 April 2018 và tất cả các máy đều gặp phải tình trạng trên. Dù không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác nhưng cho đến giờ, Photoshop và Notepad++ vẫn luôn gặp lỗi.

Mặc dù vậy, có vẻ như lỗi này lại không ảnh hưởng đến Windows 10 October 2018, phiên bản đã bị Microsoft lùi ngày phát hành vì lỗi khiến người dùng mất dữ liệu. Cũng theo Howtogeek, lỗi trên xảy ra khi Microsoft tung bản cập nhật "KB4462919" vào ngày 09/10 vừa rồi.

Người dùng toàn cầu đang cảm thấy Windows 10 ngày càng có nhiều lỗi hơn. Có lẽ Microsoft nên kiểm tra lại kỹ càng hơn trước khi tung ra một bản cập nhật chính thức.

Theo Howtogeek

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ