Xem bản thử nghiệm

Windows 10 sẽ có thêm chức năng điều tiết các ứng dụng chạy nền để tiết kiệm pin

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Chức năng này sẽ rất hữu ích cho những ai sử dụng laptop trong tương lai.

Theo nguồn tin từ The Verge thì Microsoft hiện đang lên kết hoạch cải thiện khả năng quản lý mức độ tiêu thụ điện năng của các tác vụ và ứng dụng chạy nền, nhằm mục đích cải thiện tuổi thọ pin cho các dòng máy tính xách tay sử dụng Windows 10.

Cụ thể, trong phiên bản Windows 10 Build 16176 vừa phát hành gần đây cho kênh người dùng Windows Insider, hãng đã bổ sung một tính năng mới với khả năng hạn chế hoạt động chạy nền của các ứng dụng và tiến trình hệ thống khi thời lượng pin còn ở mức 11% một cách tự động. Tính năng này được đặt tên là "Power Throttling".

Ngoài ra, bạn còn sẽ được cung cấp một giao diện tùy chỉnh nhanh thiết lập chế độ điện năng khi nhấp vào biểu tượng pin ở Taksbar bằng một thanh trượt, cũng như lựa chọn cho phép bạn vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền để tiết kiệm pin từ Task Manager.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ thật sự hoạt động tốt nếu như máy tính của bạn đang sử dụng bộ vi xử lí thế hệ thứ 6 của Intel. Do đó, nếu muốn tận dụng, bạn cần sử dụng chip xử lí Skylake hoặc Kaby Lake.

Theo một số báo cáo thì tính năng này đã được đưa vào các bản Windows 10 Insider Build trước khi Creators Update chính thức được phát hành, và nó đã bị trì hoãn một thời gian. Nhưng Microsoft đã mang nó trở lại trên Build 16176, do đó chúng ta có thể hi vọng rằng tính năng này sẽ là một phần của bản cập nhật lớn ra mắt vào cuối năm nay. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Bình luận