Xem bản thử nghiệm

Windows 10 sẽ sớm có tính năng tự khoá khi người dùng rời khỏi máy

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Một tính năng bảo mật nghe chừng rất hữu ích.

Microsoft đang phát triển một tính năng mới cho Windows 10 với khả năng tự động khoá và bảo mật máy tính của người dùng khi hệ điều hành phát hiện ra chủ nhân vừa rời máy. Tính năng này đang được đặt tên mã là Dynamic Lock và đã xuất hiện trong phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10.

Theo Windows Central, sau Windows Hello, đây có thể được coi là “Windows Goodbye”. Windows Hello sẽ tự động nhận diện khi khuôn mặt của chủ nhân xuất hiện để mở khoá trong khi Dynamic Lock sẽ tự động khoá khi không nhận diện được khuôn mặt của chủ nhân.

Thông thường, người ta sẽ dùng tổ hợp phím Windows + L để khoá máy mỗi khi không sử dụng. Với Dynamic Lock, động tác này sẽ được tự động hoá. Hiện chưa rõ Microsoft sẽ làm thế nào để xác định chủ nhân đang không sử dụng máy. Nhiều khả năng, họ sẽ tận dụng chính các hệ thống được trang bị Windows Hello sẵn có. Dù Windows hiện tại có thể được cài đặt để làm điều tương tự, Microsoft vẫn thiết kế nó trở thành một tính năng riêng biệt để ai cũng có thể sử dụng. Dự kiến, tính năng Dynamic Lock sẽ là một phần của bản cập nhật Windows 10 Creators Update được tung ra vào tháng Tư sắp tới.

Tham khảo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ