Xem bản thử nghiệm

Windows Movie Maker chính thức lột xác thành ứng dụng Story Remix trên Windows 10

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như với Fall Creators sắp phát hành vào cuối năm nay thì Microsoft hứa hẹn sẽ có nhiều điều rất thú vị.

Hôm 11/05 vừa qua, tại sự kiện BUILD 2017, Microsoft đã chính thức giới thiệu đến công chúng và báo báo giới rất nhiều điều thú vị về Windows 10 cùng các sản phẩm công nghệ thông minh mà hãng sẽ tung ra trong thời gian tới.

Trong đó, thông tin về bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 với tên gọi Fall Creators được rất nhiều người quan tâm vì nó sẽ thay đổi hoàn toàn giao diện Windows 10 bằng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ dành cho người dùng. Bên cạnh đó, hãng cung giới thiệu một ứng dụng dựng và hiệu chỉnh video cực kỳ hấp dẫn với tên gọi Story Remix dành cho Windows 10.

Về cơ bản, có thể xem Story Remix là chính phiên bản kế thừa Windows Movie Maker – một công cụ cho phép mọi người tạo ra các video “gia đình” đầy “dễ thương” trên Windows XP và Windows 7. Ứng dụng hoạt động trên nền tảng đám mây, cho phép xử lý hình ảnh và video từ bất kỳ nguồn thiết bị nào, cho dù đó là iOS, Android hay Windows. Nói cách khác, nó cung cấp trải nghiệm đa nền tảng thực sự.

Ứng dụng Story Remix trên Windows 10 Fall Creators

Story Remix khá tương tự như ứng dụng Clips mới của Apple nhưng cung cấp các tùy chỉnh phong phú và mức độ xử lí mạnh hơn. Do hoạt động trên nền tảng đám mây nên bạn có thể đồng bộ bất kỳ nội dung hình ảnh hay video từ nhiều thiết bị nói trên và bắt đầu công việc chỉnh sửa và dựng video từ chúng ngay trên Windows 10 với Story Remix.

Microsoft cũng không quên kết hợp các công nghệ mà hãng sử dụng trên Remix 3D và Paint 3D lại với nhau, cũng như vay mượn một chút hiệu ứng tăng cường của Snapchat. Bạn cũng có thể thêm các bản nhạc từ dịch vụ âm nhạc Groove của Microsoft để làm cho video được sinh động hơn. Thêm vào đó, ứng dụng này thậm chí hỗ trợ chỉnh sửa nội dung 3D và cho phép bạn ghim các đối tượng vào trong cảnh. Nhìn chung, ứng dụng này nhắm đến người dùng thường ngày thay vì các biên tập video chuyên nghiệp.

Theo ghi nhận thì Story Remix sẽ được Microsoft tung ra sau khi hãng phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators vào tháng 9 năm nay. Rất thú vị phải không?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ