Xem bản thử nghiệm

Wine 3.0 - ứng dụng cho phép chạy các phần mềm Windows trên điện thoại Android

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Đã bao giờ bạn muốn chiếc điện thoại Android của mình có thể chạy một cách dễ dàng và thuận tiện các phần mềm trên Windows hay chưa?

Đã bao giờ bạn muốn chiếc điện thoại Android của mình có thể chạy một cách dễ dàng và thuận tiện các phần mềm trên Windows hay chưa? Nếu câu trả lời là có, thì ứng dụng Wine chính là một trong những câu trả lời dành cho bạn.

Wine được định nghĩa là "1 lớp tương thích" để cho phép ứng dụng Windows chạy trên hệ điều hành nền tảng Linux. Về bản chất, Wine sẽ thực hiện các thay đổi tạm thời trong code của hệ điều hành để các ứng dụng Windows có thể chạy được. Với phiên bản 3.0 của Wine, "lớp tương thích" này có thể được chuyển thành file apk để cài đặt trên Android.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải bộ cài tương thích với thiết bị của bạn tại đây, và tiến hành cài đặt như nhiều ứng dụng Android khác. Sau khi cài xong, giao diện trên màn hình điện thoại sẽ giống như giao diện toàn màn hình của Windows.

Bên cạnh đó, Wine 3.0 tỏ ra tương thích tốt hơn với các thiết bị Android x86, hơn là những chiếc điện thoại sử dụng bộ vi xử lý ARM. Bởi lẽ, trên những CPU ARM, thiết bị của bạn sẽ chỉ có thể chạy được những ứng dụng đã được port sang hệ điều hành Windows RT.

Tất nhiên, bạn sẽ phải tự mình cài đặt các phần mềm mà mình muốn sử dụng cho chiếc điện thoại chạy Windows của mình, bên cạnh đó bạn cũng cần kết nối bàn phím thông qua Bluetooth để việc thao tác trở nên thuận tiện hơn.

Nhìn chung, Wine 3.0 là một giải pháp tương đối nhanh chóng và thú vị nếu như bạn cần một "làn gió mới" cho chiếc điện thoại Android của mình, hay vì một lý do nào đó mà đang cần một phương án để có thể sử dụng các phần mềm Windows ngay trên điện thoại.

Tham khảo The Next Web

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ