Xem bản thử nghiệm

[World Cup 2018] Đội nhà vào tứ kết, 5 triệu người Anh đột ngột xin "nghỉ ốm"

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Theo ước tính, đã có khoảng 5 triệu fan bóng đá Anh xin nghỉ ốm ngay sau khi đội tuyển Anh thắng Colombia bằng loạt sút luân lưu cân não.

Rạng sáng ngày 04/07 theo giờ Việt Nam đã diễn ra trận đấu loại trực tiếp giữa đội tuyển Anh và Colombia. Mặc dù đã dẫn trước 1 - 0 trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức nhưng bất ngờ đã xảy ra, khi Colombia san bằng tỉ số 1 đều vào phút thứ 90 + 3. Cả 2 đội đã buộc phải đi vào loạt sút luân lưu may rủi.

"Tam sư" vốn là đội bóng có thành tích không mấy tự hào trong các pha sút 11m, vì vậy mà các cổ động viên đã vô cùng lo lắng khi phải đối đầu với Colombia. Thế nhưng thật may mắn, đội tuyển Anh cuối cùng đã chiến thắng với tỉ số 4 - 3 nhờ công của thủ thành Pickford.

[World Cup 2018] Đội nhà vào tứ kết, 5 triệu người Anh đột ngột xin nghỉ ốm - Ảnh 1.

Trận đấu loại trực tiếp giữa Anh và Colombia đã phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu

Toàn nước Anh sau đó có lẽ đã ăn mừng chiến thắng quá đà, đến nỗi ngay buổi sáng ngày hôm sau, theo ước tính đã có khoảng 5 triệu người Anh bỗng nhiên xin nghỉ ốm.

Bởi theo một khảo sát của trang Centropy PR, đã có 1 phần 10 số người được hỏi đã cho biết họ sẽ ở nhà vào ngày hôm sau. Trong đó 7% chia sẻ, họ chắc chắn sẽ xin nghỉ ốm, 16% còn lại thì lưỡng lự. Cũng theo một nghiên cứu khác của tờ William Hill, dự tính đã khoảng 8% người dân Anh xin đi làm về sớm để chuẩn bị cho các trận đấu World Cup.

[World Cup 2018] Đội nhà vào tứ kết, 5 triệu người Anh đột ngột xin nghỉ ốm - Ảnh 2.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi không phải lúc nào đội tuyển Anh cũng có thể chiến thắng một trận đấu nghẹt thở và tiến vào vòng tứ kết của World Cup một cách đầy xứng đáng đến như vậy.

Trên các trang mạng xã hội, không ít người đã cho biết các ga tàu, chuyến xe tại Anh Quốc dường như vắng vẻ hơn hẳn sau những chiến thắng của đội tuyển nước nhà. Dòng hashtag #ItsComingHome (Cúp đang về nhà) tràn ngập. Có lẽ người dân Anh đang sống trong những ngày hạnh phúc nhất với trái bóng tròn World Cup năm nay.

[World Cup 2018] Đội nhà vào tứ kết, 5 triệu người Anh đột ngột xin nghỉ ốm - Ảnh 3.

Một vài khảo sát khác cũng thể hiện: 45% dân Anh xem bóng đá tại nhà, 5% xem tại nhà bạn, 7% xem tại quán bar và chỉ 2% xem tại văn phòng. Có thể thấy họ cũng có rất nhiều lựa chọn để thưởng thức bóng đá giống như Việt Nam chúng ta.

Mặc dù các các khảo sát trên có thể không chính xác, tuy nhiên có một con số mà chắc chắn không thể sai, đó là 100% người dân Anh đã nhảy lên ăn mừng sau loạt sút luân lưu ngày hôm qua.

Sắp tới, Đội tuyển Anh sẽ đấu với Thụy Điển vào ngày 07/07, hi vọng "Tam Sư" sẽ tiếp tục đạt được thành tích tốt.

Tham khảo Ladbible

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ