Xem bản thử nghiệm

Xe điện hai bánh bốc cháy, gây hỏa hoạn và giết chết một em bé 3 tuổi

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Vụ hỏa hoạn, diễn ra vào đêm ngày thứ 6 tuần trước tại một ngôi nhà ở Harrisburg, đã khiến nhiều người phải nhập viện.

Một bé gái ba tuổi ở Pennsylvania đã tử vong vào sáng thứ 7 tuần trước, sau khi bị ngọn lửa do chiếc xe điện hai bánh bất ngờ nổ thiêu đến chết. Tờ CNN cho biết, đại diện Ủy ban Giám sát An toàn Sản phẩm Mỹ thông báo rằng đây là lần đầu tiên thiết bị cực kỳ thiếu an toàn này là nguyên nhân của một vụ tai nạn chết người.

Vụ hỏa hoạn, diễn ra vào đêm ngày thứ 6 tại một ngôi nhà ở Harrisburg, đã khiến nhiều người phải nhập viện. Cha của cô bé và một cậu thiếu niên đã được xuất viện, trong khi hai bé gái khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, báo cáo hé lộ.

Đại diện của Ủy ban phòng cháy chữa cháy địa phương nói rằng, chiếc xe điện hai bánh được cắm sạc ở ổ điện tầng một. “[Gia đình nạn nhân] nghe thấy tiếng xì xèo và khói bốc lên từ chiếc hoverboard, ngay sau đó nó đã bắt lửa và phát nổ,” Trưởng ban phòng cháy chữa cháy Brian Enterline chia sẻ trong một cuộc họp mặt báo chí diễn ra vào sáng sớm thứ 7 tuần trước.

Vị đại diện không nêu rõ công ty nào đã sản xuất chiếc xe điện kia, tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp cháy nổ liên quan đến loại thiết bị này, dẫn đến phải kêu gọi thu hồi chúng lại. Ủy ban Giám sát An toàn sản phẩm đã phải yêu cầu người dùng mang trả lại 500.000 chiếc vào tháng 7 năm ngoái, kể cả hoverboard đến từ các hãng nổi tiếng như Swagway hay Razor. Vào thời điểm hiện tại, 99% các vụ chấn thương và tai nạn từ thiết bị này đều đã được ghi chú và báo cáo lại cho Ủy ban.

Lệnh thu hồi vẫn còn hiệu lực, và các nhà chức trách đang liên tục khuyến cáo chủ sở hữu của xe điện “dừng sử dụng các sản phẩm gặp lỗi ngay lập tức” và liên lạc với nhà sản xuất để đổi mới hoặc hoàn tiền.

Các mẫu hoverboard mới phải đạt được chứng chỉ an toàn UL và trải qua nhiều bài đánh giá pin để đảm bảo chúng không đột nhiên bốc cháy được. “Nếu như bạn đang sử dụng những chiếc xe điện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và không đạt chứng chỉ UL, thì chúng tôi yêu cầu bạn vui lòng dừng lại,” Enterline nói. “Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều đám cháy và đón nhận nhiều thương đau bắt nguồn từ những chiếc hoverboard này rồi.”

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ