Xem bản thử nghiệm

Xem diễn viên đóng thế Hollywood thử kiểm tra tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Để thử xem tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4 chính xác đến đâu, một diễn viên đóng thể Hollywood đã thử đeo trên mình đồng hồ và thử nghiệm nhiều thế ngã đậm chất phim hành động.

Fall Detection có thể coi là một trong những tính năng y tế hấp dẫn nhất trên Apple Watch Series 4. Tính năng này giống như một vị cứu tinh với những ai không may chấn thương hoặc bị choáng sau khi bị ngã.

Xem diễn viên đóng thế Hollywood thử kiểm tra tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4 - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của Apple, tính năng này sẽ tự động kích hoạt khi phát hiện người dùng bị ngã thông qua hệ thống cảm biến gia tốc kế và con quay hồi chuyển.

Nếu phát hiện bạn bị ngã, tính năng Fall Detection sẽ hiển thị ba lựa chọn gồm Liên hệ Dịch vụ Khẩn cấp, Huỷ chuông cảnh báo (không bị chấn thương) hoặc Tắt cảnh báo (không bị ngã).

Trong trường hợp người dùng bị ngã tới nỗi bất động hoặc choáng, Fall Detection sẽ tự động đếm ngược 15 giây trước khi gửi tin nhắn khẩn cấp tới địa chỉ liên lạc trong Medical ID hoặc gọi điện tới dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp. Ngoải ra, Apple Watch Series 4 cũng sẽ phát chuông báo động để kêu gọi trợ giúp.

Xem diễn viên đóng thế Hollywood thử kiểm tra tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4 - Ảnh 2.

Ngay khi bạn ngã, tính năng Fall Detection sẽ tự động phát hiện và gửi thông báo có thực hiện cuộc gọi khẩn cấp hay không

Xem diễn viên đóng thế Hollywood thử kiểm tra tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4 - Ảnh 3.

Nếu không may bạn bị bất tỉnh, tính năng Fall Detection sẽ tự động gọi điện tới dịch vụ khẩn cấp để cứu bạn

Xem diễn viên đóng thế Hollywood thử kiểm tra tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4 - Ảnh 4.

Đồng hồ sẽ đếm ngược ngược 15 giây trước khi gọi điện và nếu người dùng còn tỉnh táo, họ có thể nhấn Cancel để hủy gọi

Đó là trên lý thuyết của Apple còn trong thực tế, tính năng Fall Detection hoạt động ra sao? Mới đây nhà báo công nghệ Joanna Stern đồng thời là cây viết nổi tiếng của trang Wall Street Journal đã quyết định quay hẳn một bộ phim ngắn, ghi lại toàn bộ những thử nghiệm về tính năng Fall Detection. Trong phim thậm chí còn có sự trợ giúp của diễn viên đóng thế Hollywood, Evelyn Osorio Vaccaro.

Xem diễn viên đóng thế Hollywood thử kiểm tra tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4 - Ảnh 5.

Bạn có thể thấy trong video, Vaccaro tham gia vào rất nhiều phân cảnh "ngã" để thử nghiệm xem tính năng Fall Detection của Apple Watch Series 4 hoạt động như thế nào. Cô phải ngã khi đang đấm bốc, té ngã khi dẫm phải vỏ chuối, vấp trên bãi cỏ hay các pha nhào lộn trên sàn đấu.

Hãy cùng xem màn thử nghiệm thú vị với tính năng Fall Detection trên Apple Watch 4 Series:

Khi diễn viên đóng thế Hollywood thử kiểm tra tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4

Tham khảo Designtaxi

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ