Xem bản thử nghiệm

Xem những cảnh này bạn sẽ chẳng còn nhận ra bốn nhân vật chính trong "Ninja rùa" nữa

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Thật ra chắc bạn cũng biết rằng chẳng có con rùa nào "múa võ" được như trong phim cả.

Donatello, Michelangelo, Leonardo, và Raphael, bốn chàng ninja rùa tiếng tăm lẫy lừng hiện đang “làm mưa làm gió” ngoài rạp phim với bộ phim bom tấn hè vừa mới ra mắt Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows. Trong phim, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh bốn chàng rùa dễ thương và cũng không kém phần hùng dũng.

Nhưng hình ảnh đẹp mắt trên chỉ là trong phim mà thôi, còn trong khi quay thì không phải như vậy, mà là như vầy:

Thực tế, chắc bạn cũng biết rằng trên đời này chẳng có chú rùa nào có thể làm được như bốn chàng rùa trong phim cả, nhờ vào các hiệu ứng hình ảnh mà ta mới có được những chàng rùa “đẹp mã” như trong phim. Hãng Paramount Pictures vừa đưa ra những hình ảnh thú vị về bốn “ninja rùa” khi đang đóng phim. Hãng đã tận dụng kỹ thuật ghi chuyển động (motion capture hay còn gọi là mocap) để đưa các chú rùa ninja lên màn ảnh.

Mocap giúp nhà sản xuất phim có thể ghi nhận những cử động dù là nhỏ nhất và cả biểu cảm trên khuôn mặt của diễn viên để tạo ra nhân vật trên phim bằng đồ họa vi tính. Bốn diễn viên Noel Fisher, Jeremy Howard, Pete Ploszek, và Alan Ritchon không những phải mặt bộ đồ mocap chuyên dụng mà còn phải đeo mai rùa mocap ở lưng để ghi chuyển động.

Như thế này đây:

“Những món đồ mocap dường như đã trở thành lớp da thứ hai của tôi”, Pete Ploszek, diễn viên đảm nhiệm vai Leonardo cho biết.

Dù các diễn viên phải đeo các món đồ mocap cồng kềnh lúc quay phim, nhưng khi đọc lời thoại thì họ được quyền tháo cái “mai rùa” ra.

Chính nhờ vào các đoạn phim mocap này mà ta mới có bốn chàng ninja rùa bảnh trai trên màn ảnh.

Bạn có thể xem các cảnh quay hậu trường qua đoạn video bên dưới:

Hậu trường TMNT 2

Tham khảo: techinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ