Xem bản thử nghiệm

Xem video: bị 4,5 tấn thuốc nổ nổ ngay sát sườn nhưng siêu tàu chiến Mỹ không hề bị tổn hại

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Vụ nổ này mạnh đến nỗi người dân địa phương tưởng là có động đất và đã yêu cầu Cục khảo sát địa chất Mỹ phải tới để thăm dò nguy cơ động đất.

Xem video: bị 4,5 tấn thuốc nổ nổ ngay sát sườn nhưng siêu tàu chiến Mỹ không hề bị tổn hại - Ảnh 1.

Vào tháng trước, hải quân Mỹ đã tiến hành thử độ bền trước sóng xung kích cho loại tàu chiến kiêm tàu sân bay hạng nhẹ USS Jackson mới nhất của mình. Mục tiêu bài thử nghiệm là để kiểm tra khả năng liệu tàu có thể chống lại một vụ nổ mạnh dưới nước được hay không. Trên tàu bố trí khá nhiều máy quay để có thể xem ảnh hưởng của vụ nổ từ nhiều góc độ.

Xem video: bị 4,5 tấn thuốc nổ nổ ngay sát sườn nhưng siêu tàu chiến Mỹ không hề bị tổn hại - Ảnh 2.

Một góc quay từ camera trên tàu

Thử nghiệm được tiến hành ngoài khơi bờ biển Florida. Khoảng 4,5 tấn thuốc nổ đã được kích nổ gần mạn phải con tàu USS Jackson. Vụ nổ này mạnh đến nỗi người dân địa phương tưởng là có động đất và đã yêu cầu Cục khảo sát địa chất phải tới để thăm dò nguy cơ động đất.

Thật bất ngờ, con tàu đã trải qua cuộc thử nghiệm mà không gặp phải tổn hại nghiêm trọng nào.

Khả năng chống sóng xung kích đáng kinh ngạc của tàu USS Jackson

USS Jackson với thân tàu bằng nhôm được mệnh danh là tàu chiến “hấp dẫn nhất” của Hải quân Mỹ. Đây cũng là tàu chiến kiêm “tàu sân bay” hạng nhẹ, có thiết kế ba thân đầu tiên của Mỹ.

Xem video: bị 4,5 tấn thuốc nổ nổ ngay sát sườn nhưng siêu tàu chiến Mỹ không hề bị tổn hại - Ảnh 4.

Thiết kế ba thân của LCS 6 có ưu điểm là boong rất rộng, đủ sức chứa hai trực thăng Seahawk SH-60, nhiều máy bay trinh sát hoặc một trực thăng CH-53 Sea Stallion. Bong tàu còn có 4 làn khác nhau, chứa được nhiều đơn vị xe thiết giáp Stryker, Humvees và binh lính.

Tham quan tàu USS Jackson

Tàu có chiều dài 127m; Lượng giãn nước: 2,784 tấn; Chiều ngang: 31,6 m.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ